Banner

Cần sớm khắc phục 1 số điểm mất ATGT trên tuyến QL 45 đoạn qua huyện Thiệu Hóa

Thứ Năm, 09/08/2018, 19:06 [GMT+7]

(TTV) - Trên tuyến QL45 đoạn từ ngã Ba Chè đi trung tâm huyện Thiệu Hóa có một số vị trí thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông cần nhanh chóng có biện pháp khắc phục.

 

Ngay góc cua ngã Ba Chè, tình hình giao thông vốn vô cùng phức tạp khi 3 ngã đều là những đường giao thông chính với đông phương tiện qua lại.


Một ngã là tuyến đường của khu dân cư nhưng có công ty May 10 với hàng nghìn công nhân khi tan ca, còn lại là quốc lộ 45 ngay vị trí gần ngã ba có bệnh viện Đa khoa huyện và trường học.

Theo thống kê, trong năm 2017, tại đoạn đường từ ngã Ba Chè đi về trung tâm huyện dài khoảng hơn 700m đã xảy ra 9 vụ TNGT làm chết 3 người và bị thương 10 người. Do đó, đầu năm 2018, các ngành chức năng của tỉnh và của Bộ GTVT đã kiểm tra, xác định vị trí này là điểm đen TNGT và cần sớm khắc phục.  Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có biện pháp nào được triển khai thực hiện.

Chị Lê Thị Lan - Xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa: Ở đây thường xuyên xảy ra tai nạn do đường giao cắt nhiều và đông phương tiện, ngã ba thì bị che khuất, chúng tôi mong sớm được bố trí hệ thống đèn tín hiệu, biển báo để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Cũng trên tuyến quốc lộ 45 tại ngay chân cầu Thiệu Hóa, khu chợ huyện được mở lối đi ngay sát mố cầu, dẫn đến nhiều người dân băng ngang qua đường để ra vào chợ khiến giao thông vô cùng nhốn nháo, trong khi đó, nhiều hàng dong bày hàng bán ngay trên đầu cầu, kéo theo đó ngay tại vị trí này dịch vụ trông gửi xe, xe đậu đỗ tùy tiện ngay trên tuyến quốc lộ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Nhiều hàng dong bày hàng bán ngay trên đầu cầu dẫn đến mất ATGT

Thực tế, những vấn đề phản ánh trên đều đã tồn tại từ lâu, gây mất an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ, do đó, cần nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục những bất cập, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Vũ Phương- Minh Tâm

 

.