Banner

Tăng cường xử lý xe tải làm rơi vãi đất đá trên đường Nghi Sơn-Sao Vàng

Thứ Sáu, 14/09/2018, 08:07 [GMT+7]

(TTV) - Từ khi tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng đưa vào sử dụng, hàng ngày có nhiều xe ô tô tải vận chuyển đất, đá từ các mỏ lưu thông, nhiều phương tiện đã chở cao quá thành thùng, che bạt sơ sài làm rơi vãi đất đá xuống mặt đường gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

 

nhiều phương tiện đã chở cao quá thành thùng, che bạt sơ sài làm rơi vãi đất đá xuống mặt đường gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.
Nhiều phương tiện đã chở cao quá thành thùng, che bạt sơ sài làm rơi vãi đất đá xuống mặt đường gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Mặc dù đơn vị quản lý tuyến đường mới dọn dẹp xúc đất, đá rơi trên mặt đường, thế nhưng  ít ngày sau, đất, đá lại tiếp tục rơi vãi, nhất là phần đường dành cho xe mô tô, xe máy, khiến người đi xe máy phải đi ra phần đường dành cho ô tô. Tình trạng này đã diễn ra nhiều tháng nay, khi mà hàng ngày có rất nhiều xe ô tô tải vận chuyển từ các mỏ khai thác đất, đá lưu thông. Để đảm bảo trật tự ATGT, đội cảnh sát giao thông số 2 đã thường xuyên tuần tra lưu động và cắm chốt để phát hiện và xử lý những trường hợp lái xe vi phạm.

Với tâm lý của lái xe và chủ doanh nghiệp là nâng tải trọng của xe để tăng thu nhập, do đó nhiều lái xe đã không chấp hành quy định khi vận chuyển. Do vậy, việc tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm chở quá tải trọng của lực lượng chức năng là rất cần thiết.

Xuân Hồng - Văn Lộc

.