Banner

Khó khăn trong quản lý xe ô tô chậm hoặc trốn đăng điểm

Thứ Năm, 08/11/2018, 07:58 [GMT+7]

(TTV) - Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến ngày 1/10/2018, Thanh Hóa có  gần 2 ngàn xe cơ giới quá hạn đến kiểm định. Tuy nhiên, hiện các Trung tâm đăng kiểm lại không có chế tài xử phạt đối với các phương tiện này.

 

các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới chỉ còn cách theo dõi dữ liệu và thông báo cho chủ xe về thời hạn kiểm định xe trước từ 5 đến 7 ngày.
Các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới theo dõi dữ liệu và thông báo cho chủ xe về thời hạn kiểm định xe trước từ 5 đến 7 ngày.

Thông qua theo dõi dữ liệu, nhân viên chăm sóc khách hàng của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 36.03D phải gọi điện thoại cho  từng chủ xe biết thời gian cần đưa xe đến kiểm định định kỳ. Đây là giải pháp của trung tâm nhằm  khắc phục tình trạng ô tô chậm đăng kiểm ...Nhờ đó, từ đầu năm 2018 đến nay, chỉ có khoảng 20% trên tổng số 33 ngàn lượt phương tiện đến kiểm định tại trung tâm  quá hạn kiểm định.

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an Thanh Hóa , từ đầu năm 2018 đến nay, lực lượng CSGT đã phát hiện gần 1.500 xe ô tô có lỗi vi phạm quá hạn kiểm định.

Để khắc phục tình trạng xe quá hạn kiểm định,  các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới chỉ còn cách theo dõi dữ liệu và thông báo cho chủ xe về thời hạn kiểm định xe trước từ 5 đến 7 ngày. Nhưng thông báo là một chuyện, còn chủ xe có chấp hành hay không, lại ngoài tầm kiểm soát của cơ quan đăng kiểm.

Khánh Huyền- Văn Lộc- Anh Dũng

 

.
.