Banner

Cần nâng cao ý thức chấp hành đèn tín hiệu giao thông của người dân

Chủ Nhật, 13/01/2019, 09:19 [GMT+7]

(TTV) - Dừng lại khi đèn tín hiệu giao thông báo bật sáng màu đỏ là việc tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng nghiêm túc thực hiện và thực hiện đúng. Chưa kể đến việc nhiều người không chấp hành đèn tín hiệu thì việc dừng phương tiện khi có đèn đỏ như thế nào cũng là vấn đề đáng bàn khi mà thực tế, rất nhiều phương tiện vẫn tiện vị trí nào dừng vị trí ấy, gây cản trở và mất ATGT. 

 

Quan sát tại các điểm giao cắt được bố trí hệ thống đèn tín hiệu điều tiết giao thông, có rất nhiều người khi dừng phương tiện khi đèn đỏ đều dừng sai làn đường, lộn xộn, tiện đâu dừng đấy. 

Nhiều vị trí có biển cho phép phương tiện mô tô, xe máy, xe đạp được rẽ phải, nhưng do nhiều phương tiện, trong đó có cả ô tô dừng chắn ngang hết đường, không còn lối để phương tiện được phép có thể cua rẽ.

Bên cạnh đó, vì chưa có thói quen và văn hóa dừng đèn đỏ đúng làn đường dẫn đến việc rất nhiều phương tiện vốn dĩ đang dừng lộn xộn khi đến đèn xanh, cua rẽ đột ngột tạt qua đầu phương tiện khác, khiến các phương tiện đang đi bất ngờ, không xử lý kịp dẫn đến va chạm và tai nạn giao thông.

Ông Hoàng Đức Trung -Thành phố Thanh Hóa: Tôi đi đường thấy nhiều người chưa có ý thức khi dừng đèn đỏ, đậu sai làn chắn hết lối của những phương tiện được rẽ, khi đèn xanh thì đột ngột tạt qua phương tiện khác
Ông Hoàng Đức Trung -Thành phố Thanh Hóa: Tôi đi đường thấy nhiều người chưa có ý thức khi dừng đèn đỏ, đậu sai làn chắn hết lối của những phương tiện được rẽ, khi đèn xanh thì đột ngột tạt qua phương tiện khác, điều này rất dễ xảy ra tai nạn giao thông

Thực tế, việc đỗ xe sai làn khi dừng đèn đỏ dẫn đến nguy cơ lộn xộn và mất ATGT rất cao, chính bởi vậy tại nhiều thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng chức năng đã xử lý rất nghiêm lỗi vi phạm này. Đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền đến người dân thực hiện đỗ xe đúng làn phương tiện khi dừng đèn đỏ, đồng thời có biện pháp xử lý để tạo sự răn đe và nâng cao ý thức người dân.

Vũ Phương- Văn Lộc

.