Banner

Cần tăng cường hệ thống đèn chiếu sáng tại ngã tư quốc lộ 1, thành phố Thanh Hóa

Thứ Sáu, 11/01/2019, 09:31 [GMT+7]

(TTV) - Ngã tư giao cắt giữa quốc lộ 1 với đường vành đai phía Tây và phía Nam đường tránh quốc lộ 1 nằm ngay cửa ngõ ra vào thành phố Thanh Hóa, hàng ngày có hàng ngàn lượt người và phương tiện lưu thông, trong khi hệ thống đèn chiếu sáng ở đây lại chưa đảm bảo. Nếu không sớm tăng cường hệ thống đèn chiếu sáng ở khu vực này thì nguy cơ mất ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông sẽ rất cao. 

 

Theo phản ánh của người dân: từ 17 giờ đến 19 giờ, tại ngã tư, đoạn giao cắt giữa quốc lộ 1 với đường vành đai phía Tây và phía Nam đường tránh quốc lộ 1 có rất đông phương tiện và người tham gia giao thông qua lại. Tuy nhiên, đến 19 giờ tối hệ thống điện chiếu sáng ở đây mới hoạt động, thậm chí có nhiều hôm hệ thống đèn chiếu sáng không hoạt động.

 Điều này khiến cho tầm nhìn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông bị hạn chế, dẫn đến va quệt và tai nạn giao thông.

Ông Nguyễn Huy Bình - Xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa: Nhiều bữa đèn ở đây bật quá muộn. Khoảng 6 rưỡi, 7 giờ ở đây không có điện rất tối. Đèn chiếu sáng ở đây có rất muộn, ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông
Ông Nguyễn Huy Bình - Xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa: Nhiều bữa đèn ở đây bật quá muộn. Khoảng 6 rưỡi, 7 giờ ở đây không có điện rất tối, ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông

Được biết, trước nguy cơ mất ATGT do hệ thống đèn chiếu sáng hạn chế, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Lê Anh Tuấn đã yêu cầu UBND thành phố Thanh Hóa kiểm tra công tác tổ chức giao thông tại vị trí trên, đồng thời rà soát, tăng cường hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo tầm nhìn cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, đặc biệt trong thời gian cao điểm từ nay đến trước Tết Nguyên Đán và lễ hội 2019, UBND thành phố Thanh Hóa cần sớm chỉ đạo đơn vị quản lý tăng cường hệ thống điện chiếu sáng tại ngã tư, đoạn giao cắt giữa quốc lộ 1 với đường vành đai phía Tây và phía Nam đường tránh quốc lộ 1 nhằm giảm các xung đột, tránh xảy ra TNGT.

Khánh Huyền- Quang Phú

.