Banner

Xử phạt, cấm xuất bến 3 ngày tàu cao tốc chở quá người quy định

Chủ Nhật, 10/02/2019, 14:36 [GMT+7]

Tàu cao tốc chở 50 hành khách du xuân, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em bịxử phạt, cấm xuất bến 3 ngày

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, liên quan đến thông tin từ 1 hành khách về trường hợp gần 50 hành khách du xuân, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em trên chuyến tàu cao tốc Ngân Hà chạy từ Cù Lao Chàm về bến Cửa Đại, thành phố Hội An trải qua một “hành trình đầy sợ hãi và bức xúc”, chính quyền thành phố sẽ ra quyết định xử phạt 1 triệu đồng và cấm xuất bến 3 ngày đối với chủ tàu này.

xu phat, cam xuat ben 3 ngay tau cao toc o hoi an cho qua nguoi quy dinh hinh 1
Tàu Ngân Hà nhồi nhét khách- Ảnh Thân Lai.

 

Trước đó, vào chiều ngày 9/2 (tức Mồng 5 Tết), 1 hành khách đi trên chuyến tàu này phản ánh về tình trạng 7 gia đình trẻ có mặt trên một chiếc tàu cao tốc mang tên Ngân Hà của Công ty Ngân Hà xuất bến Cửa Đại ra đảo Cù Lao Chàm. Sau khi cập bến, tất cả hành khách được đưa về nhà hàng - nhà nghỉ Hưng Lệ để cất đồ đạc, sau đó đi tham quan các điểm trên đảo, lặn biển ngắm san hô rồi về lại địa điểm này ăn trưa.

xu phat, cam xuat ben 3 ngay tau cao toc o hoi an cho qua nguoi quy dinh hinh 2
Tàu Ngân Hà nhồi nhét khách- Ảnh Thân Lai.

 

Chiều cùng ngày, tất cả xuống tàu về lại đất liền thì gặp cảnh nhồi nhét, quát tháo của chủ tàu; cho rằng hành khách là trẻ em, giá vé chỉ bằng 30 đến 50% giá vé người lớn nên không được ngồi ghế. Theo mô tả của hành khách thì trên tàu lúc đó có 51 người, trong đó có 2 nhân viên tàu và 49 hành khách (hơn 10 trẻ em và cả phụ nữ mang thai). Nhiều người trong số đó phải đứng vì không có chỗ ngồi, không còn áo phao để mặc. Để trả đũa việc hành khách phản đối tình trạng nhồi nhét, đòi thu thêm tiền, trên đường trở về bến Cửa Đại, lái tàu Ngân Hà phóng hết tốc lực khiến con tàu rung lắc dữ dội, sóng đập ầm ầm vào cửa kính. Một số hành khách bị nước biển tạt ướt sũng, một ông bố phải cầm chiếc can nhựa để con mình ói vào. Sau khi nhận được phản ánh của hành khách, chính quyền thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho trích xuất camera tại bến và ghi nhận tình trạng tàu Ngân Hà chở quá số người quy định.

xu phat, cam xuat ben 3 ngay tau cao toc o hoi an cho qua nguoi quy dinh hinh 3
 Biên phòng chỉ kiểm tra 1 lần rồi sau đó thả nổi.

 

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Tàu vừa vô là mình đã kiểm tra, lập biển bản rồi. Ngày mai đi làm việc chính thức sẽ ra quyết định xử phạt. Theo quy định thì phạt mức có 1 triệu thôi, nhưng kèm theo biện pháp phụ là dừng hoạt động 3 ngày vì chở quá số người  quy định. Vận tốc thì đâu có quy định, mà mình cũng chẳng có ở ngoài đó mà đo được. Cái này cũng có phần tắc trách của Biên phòng Cù Lao Chàm, kiểm tra xuất bến là do biên phòng quản nhưng do kiểm tra không kỹ, kiểm tra ban đầu rồi khi cán bộ quay vào họ nhét thêm ổng lại không phát hiện ra”./.

 

Hoài Nam/ VOV- Miền Trung

 

 

 

.