Banner

Mất an toàn giao thông điểm giao cắt đường vành đai phía Tây đi qua xã Đông Quang, huyện Đông Sơn

Thứ Năm, 14/03/2019, 11:04 [GMT+7]

(TTV) - Kể từ khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, Đường vành đai phía Tây thành phố Thanh Hóa mới đưa vào hoạt động chưa lâu, thế nhưng, có một số điểm giao cắt với các đường cũ đã xảy ra nhiều tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong đó, điểm giao cắt với tuyến đường liên xã đi qua xã Đông Quang, huyện Đông Sơn đang tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT rất cao.

Ngã tư giao cắt giữa đường vành đai phía Tây và đường liên xã Đông Quang hiện nay là một trong những vị trí cực kì mất ATGT. Ít nhất 2 người bị chết và rất nhiều người bị thương mà nguyên nhân chủ yếu là do những bất cập hạ tầng ở đoạn đường này. Vốn dĩ là đường liên xã nối TP Thanh Hóa đi các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn, lại là trục đường chính của xã nên hàng ngày có hàng trăm lượt phương tiện từ đường này đi cắt qua đường vành đai phía Tây. Đông phương tiện, lại là ngã tư nhưng tại đây không có hệ thống đèn tín hiệu, không hề có biển báo, gờ giảm tốc, hay bất kì thiết bị đảm bảo an toàn giao thông; thậm chí, ban đêm không hề có điện khiến việc tham giao giao thông vô cùng nguy hiểm. Trong khi đó, vốn dĩ các ngã tư phải tạo thành các góc vòng cung thoáng để người qua lại dễ quan sát nhưng do 2 tuyến đường cắt chéo nhau, tạo thành góc cua chữ X nhưng  có 2 góc lại chưa được giải phóng nên tạo thành góc nhọn, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, dễ dẫn đến xung đột với các phương tiện vốn dĩ đang di chuyển với tốc độ rất cao trên đường vành đai phía tây.

Chị  Lê Thị Yến, Xã Đông Vinh, Tp Thanh Hóa: Qua góc cua này rất nguy hiểm, tai nạn xảy ra nhiều , tôi mong các cơ quan chức năng xem xét có giải pháp cải tạo đảm bảo ATGT.

Chị Lê Thị Yến, Xã Đông Vinh, Tp Thanh Hóa: Qua góc cua này rất nguy hiểm, tai nạn xảy ra nhiều, tôi mong các cơ quan chức năng xem xét có giải pháp cải tạo đảm bảo ATGT.

Kể từ khi được hình thành và đi vào sử dụng, đường vành đai phía Tây cắt qua hàng chục tuyến đường cũ tạo thành rất nhiều ngã tư nguy hiểm. Đề nghị các ngành chức năng sớm có biện pháp, đảm bảo hạ tầng giao thông đầy đủ như biển cảnh báo, gờ giảm tốc tại các điểm giao cắt; đồng thời, người tham gia giao thông cũng cần chú ý quan sát, hạn chế tốc độ khi đi qua các vị trí này./.

Vũ Phương- Minh Tâm 

.