Banner

Cần nâng cao chất lượng hạ tầng xe buýt trên địa bàn tỉnh

Thứ Tư, 24/04/2019, 08:31 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay hạ tầng phục vụ xe buýt trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều bất cập, nhất khu vực nhà chờ xe bus. Tại những khu vực này thường xuyên bị phương tiện cá nhân chiếm dụng để dừng đỗ gây mất ATGT.

Toàn tỉnh hiện có 14 tuyến xe buýt đang hoạt động, trung bình một ngày có trên 134 chuyến, phục vụ trên 4.000 lượt khách. Hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt đã đáp ứng được một phần nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, hạn chế phương tiện cá nhân và giảm ùn tắc giao thông, tạo dựng văn hóa giao thông công cộng. Tuy nhiên, hạ tầng xe buýt để phục vụ nhu cầu của người dân vẫn còn thiếu và yếu.

Theo thống kê của Sở GTVT Thanh Hóa, toàn tỉnh có 1.304 điểm chờ xe buýt nhưng mới chỉ có 160 nhà chờ. Thực trạng này khiến phần lớn người lựa chọn di chuyển bằng xe buýt hiện nay đành chấp nhận đội nắng, đội mưa để đón xe. Trong khi đó, một số nhà chờ trên Đại Lộ Lê Lợi, Hùng Vương bị  người dân chiếm dụng làm nơi bán hàng, là nơi dừng, đỗ của xe ôm, xe taxi. Bên cạnh đó một số nhà chờ đã xuống cấp hư hỏng nhưng vẫn chưa được đầu tư nâng cấp, thậm chí có nhiều điểm dừng đỗ còn không có biển báo. Đặc biệt, có những nhà chờ xe buýt không có lịch trình để hành khách biết thời gian hoạt động, thay vào đó là những bảng quảng cáo dày đặc, nhếch nhác.

Được biết, Sở GTVT Thanh Hóa đã nắm bắt được những tồn tại bất cập của hạ tầng phục vụ xe buýt hiện nay nhưng chưa thể khắc phục do thiếu kinh phí. Bên cạnh đó, Sở cũng đã chỉ đạo các địa phương và các lực lượng chức năng xử lý nghiêm tình trạng chiếm dụng làm hư hỏng hạ tầng xe buýt đảm bảo mỹ quan và nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Để giải bài toán bất cập hạ tầng xe buýt, ngoài sự nỗ lực của ngành giao thông, các lực lượng chức năng cần thường xuyên kiểm tra, xử lý thật nghiêm các hành vi chiếm dụng nhà chờ, điểm dừng xe buýt và tăng mức phạt đối với các trường hợp cố tình vi phạm. Bên cạnh đó, rất cần có sự vào cuộc của chính quyền địa phương. Chỉ có như vậy, những vi phạm về hạ tầng dành cho xe buýt mới được khắc phục triệt để, không tồn tại như một “ thách thức” hết năm này qua năm khác như hiện nay.

Nhã Mai – Minh Tâm

 

 

.