Banner

Trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc xóa chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Thứ Tư, 22/05/2019, 10:26 [GMT+7]

(TTV) - Sau hơn 1 tuần ra quân thành phố Thanh Hóa đã đạt những kết quả nhất định trong giải tỏa các chợ họp tự phát lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Tuy nhiên việc xóa bỏ chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa vẫn còn nhiều khó khăn, nguy cơ tái lấn chiếm cao.  

 

các lực lượng chức năng thường xuyên tại các khu vực giải tỏa cũng là một giải pháp mà phường Ba Đình đã và đang thực hiện để chống tái họp chợ
Các lực lượng chức năng thường xuyên có mặt tại các khu vực giải tỏa để chống tái họp chợ

Tuần qua, một số điểm họp chợ tự phát vốn là điểm nóng như cống Tân An, chợ Các Cố đã được xóa bỏ, giúp đường thông hè thoáng. Để có được kết quả này, ngoài công tác tuyên truyền và xử lý nghiêm vi phạm thì việc duy trì các lực lượng chức năng thường xuyên tại các khu vực giải tỏa cũng là một giải pháp mà phường Ba Đình đã và đang thực hiện để chống tái họp chợ.

nhiều điểm chợ tự phát vẫn chưa được giải tỏa, đã giải tỏa nhưng sau một thời gian lại tái họp
Thế nhưng, nhiều điểm chợ tự phát đã giải tỏa nhưng sau một thời gian lại tái họp

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều điểm chợ tự phát vẫn chưa được giải tỏa, đã giải tỏa nhưng sau một thời gian lại tái họp, giải tỏa ở địa bàn này lại hình thành ở địa bàn khác như: chợ tại khu công nghiệp Lễ Môn, phường Quảng Hưng, chợ tạm trên phố Trịnh Thị Ngọc Lữ, Đinh Lễ phường Lam Sơn, chợ cóc tại mặt bằng 530 phường Đông Vệ. Nguyên nhân chính là do thói quen mua, bán tùy tiện của người dân, chính quyền các địa phương thiếu quyết liệt, mức xử phạt thấp không đủ sức răn đe.

Ông Nguyễn Văn Thọ - Phó chủ tịch UBND phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa: Các lực lượng chức năng cứ ra quân giải tỏa một thời gian thì người dân lại tái lấn chiếm trở lại, do đó trong thời gian tới chúng tôi sẽ giao cho các tổ trưởng tổ dân phố, các đoàn thể đến vận động, tuyên truyền các hộ vào chợ, chống lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán
Ông Nguyễn Văn Thọ - Phó chủ tịch UBND phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa: Các lực lượng chức năng cứ ra quân giải tỏa một thời gian thì người dân lại tái lấn chiếm trở lại, do đó trong thời gian tới , bên cạnh việc xử lý nghiêm các vi phạm, chúng tôi sẽ giao cho các tổ trưởng tổ dân phố, các đoàn thể đến vận động, tuyên truyền các hộ vào chợ, chống lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán

Theo kế hoạch của thành phố Thanh Hoá thì trước ngày 30/5/2019 sẽ xóa bỏ khoảng 40 chợ tạm, chợ cóc nằm trên các tuyến đường giao thông nội thị, ven Quốc lộ gây mất ATGT; số còn lại sẽ có phương án cụ thể để xem xét thời gian xoá bỏ.

Để đạt được mục tiêu này, ngoài giải tỏa thì quan trọng là chống việc họp chợ lấn chiếm trở lại. Nhiệm vụ này, trách nhiệm chính vẫn thuộc UBND các phường, xã của thành phố Thanh Hóa.

Theo chuyên mục An toàn giao thông 24h

 

 

.