Banner

UBND thành phố Thanh Hóa mở đợt cao điểm xóa chợ cóc, chợ tạm toàn thành phố

Thứ Hai, 13/05/2019, 08:01 [GMT+7]

(TTV) - Theo số liệu thống kê của UBND thành phố Thanh Hóa, toàn thành phố có hơn 50 điểm chợ cóc, chợ tạm gây mất mỹ quan đô thị, và nguy cơ mất ATGT. UBND thành phố Thanh Hóa tiếp tục mở đợt cao điểm giải tỏa toàn bộ các chợ cóc, chợ tạm trên toàn thành phố.  

Từ ngày 9/5 đến 31/5/2019, thành phố Thanh Hóa đã đồng loạt ra quân giải tỏa các chợ cóc họp trái quy định. Chỉ trong 3 ngày, các lực lượng chức năng đã phối hợp với các phường Ba Đình, Ngọc Trạo, Tân Sơn, Trường Thi, Đông Thọ giải tỏa toàn bộ các điểm họp chợ lấn chiếm đường giao thông.

Thời gian qua, các lực lượng chức năng của Thành phố Thanh Hóa đã tổ chức nhiều đợt ra quân giải tỏa các chợ tự phát họp sai quy định chỉ một thời gian ngắn người dân lại tái lấn chiếm họp trở lại. Nguyên nhân là do người dân chưa có ý thức tự giác chấp hành. Người tiêu dùng vẫn chấp nhận mua hàng ở các chợ cóc, chợ tạm, chính quyền các địa phương chưa quan tâm duy trì lực lượng tại các điểm đã giải tỏa và công tác xử lý vi phạm vẫn chưa thực hiện nghiêm.

Việc xóa bỏ chợ cóc, chợ tạm không thể chỉ trong một sớm một chiều mà cần duy trì thường xuyên liên tục. Vấn đề đặt ra là phải xử lý tận gốc triệt để và có biện pháp xử phạt nghiêm để nâng cao ý thức của người dân, không để tình trạng giải tỏa rồi lị họp chợ như thời gian vừa qua.

Nhã Mai – Quang Phú

 

 

.