Banner

Nguy cơ mất an toàn giao thông những ngày nắng nóng

Thứ Ba, 11/06/2019, 20:14 [GMT+7]

(TTV) - Trong những ngày vừa qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa luôn ở mức cao, ảnh hưởng rất nhiều đến việc tham gia giao thông của người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

 

Váy chống nắng che kín người, cản trở tầm nhìn, hạn chế khả năng quan sát và xử lý tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, người dân thường sử dụng các vật dụng như áo, váy chống nắng che kín người, cản trở tầm nhìn, hạn chế khả năng quan sát và xử lý khi xảy ra tình huống bất ngờ. Nhiều tai nạn và va chạm đã xảy ra do váy chống nắng quá dài, vướng víu khi điều khiển phương tiện. 

Bên cạnh đó, do nắng nóng, nhiều người tham gia giao thông khi tới các ngã tư có đèn tín hiệu thường dừng phương tiện đột ngột dưới các bóng cây để tránh nắng, bất chấp nguy cơ tai nạn giao thông. Đặc biệt, với tâm lý đi nhanh để tránh nắng nóng, nhiều phương tiện chạy quá tốc độ, chạy lấn làn, vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông.       

nắng nóng vào những giờ cao điểm trong ngày đã tác động rất lớn vào thị giác người đi đường, khiến những người tham gia giao thông dễ bị hoa mắt, lóa tạm thời, dẫn đến điều khiển phương tiện không chính xác.
Nắng nóng vào những giờ cao điểm trong ngày tác động rất lớn vào thị giác người đi đường, khiến những người tham gia giao thông dễ bị hoa mắt, lóa tạm thời, dẫn đến điều khiển phương tiện không chính xác.

Theo phân tích từ các chuyên gia, nắng nóng vào những giờ cao điểm trong ngày đã tác động rất lớn vào thị giác người đi đường, khiến những người tham gia giao thông dễ bị hoa mắt, lóa tạm thời, dẫn đến điều khiển phương tiện không chính xác. Trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết nắng nóng, để phòng tránh nguy cơ tai nạn giao thông, người dân nên hạn chế sử dụng các trang phục chống nắng gây hạn chế tầm nhìn như áo dài trùm kín mắt cá chân; thường xuyên sử dụng kính râm khi đi đường; nên giảm tốc độ tại các điểm giao cắt.

Theo Chuyên mục An toàn giao thông 24h/TTV

.