Banner

Cần nhanh chóng khắc phục một số điểm bất cập hạ tầng giao thông trên tuyến Quốc lộ

Thứ Tư, 17/07/2019, 08:04 [GMT+7]

(TTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa số vụ TNGT gia tăng đột biến. Một tỏng những nguyên nhân là trên tuyến vẫn còn 1 số bất cập liên quan đến hạ tầng dẫn đến nguy cơ mất ATGT.

Điểm mở giải phân cách tại km 323+700 quốc lộ 1A thuộc xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa thường xuyên xảy ra TNGT. Vị trí này nằm ngay điểm dốc xuống của cầu Nguyệt Viên, một bên phương tiện trên cầu đang đổ dốc, một bên phương tiện đang tăng tốc để lên cầu, tốc độ lưu thông lớn đột ngột gặp phương tiện cắt ngang do sang đường dễ  xảy ra va chạm giao thông. Thậm chí, tại vị trí này còn cho phép người đi bộ sang đường, các phương tiện được phép quay đầu, khiến giao thông càng thêm phức tạp và nguy hiểm.

Khu vực ngã ba Chẹt tại xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương cũng có mật độ tham gia giao thông rất đông, tốc độ phương tiện lớn nhưng không hề có biển báo, gờ giảm tốc, hệ thống phản quang ban đêm.

Tuyến quốc lộ một 1A có tốc độ chạy xe tối đa cho phép lên tới 90km/h. Trong khi tuyến đường chạy qua nhiều địa bàn dân cư bám hai bên đường, có nhiều điểm sang đường, nhiều người dân còn trèo qua dải phân cách để sang đường khiến nhiều phương tiện đang lưu thông với tốc độ cao khó xử lý các tình huống bất ngờ.

Theo số liệu thống kê của Ban ATGT tỉnh, trong 6 tháng đầu năm, trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn Thanh Hóa đã xảy ra 24 vụ TNGT làm chết 29 người và 16 người bị thương, tăng gần 31 % so với cùng kỳ. Đáng chú ý, trong đó có tới 4 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Để kéo giảm TNGT trên tuyến, trong 6 tháng cuối năm sẽ còn rất nhiều việc cần chính quyền địa phương và các ngành các cấp thực hiện. Trong đó, cần sớm khắc phục kịp thời các điểm bất hợp lý về tổ chức giao thông, bổ sung đầy đủ hệ thống biển báo và gờ giảm tốc tại các vị trí giao cắt nguy hiểm.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.