Banner

Tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến đuờng Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 10/07/2019, 08:11 [GMT+7]

(TTV) - Tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn 6 huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá với chiều dài 129 km. Với địa hình chủ yếu là đèo dốc, đường cong cua cộng với việc ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người dân chưa cao nên tình hình trật tự ATGT trên tuyến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.

Để đảm bảo trật tự ATGT, giảm thiểu TNGT xảy ra trên tuyến, đội CSGT đường Hồ Chí Minh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, kỹ thuật, bố trí thành nhiều tổ, chốt trên tuyến để tuần tra, kiểm soát,  kết hợp với 1 tổ tuần tra lưu động để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường  hợp vi phạm như: Sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, đi sai phần đưòng, làn đường, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, xe chở quá khổ, quá tải...

Do tuyến đường chủ yếu chạy qua các huyện miền núi, ý thức của người dân tham gia giao thông chưa cao nên tình trạng người dân vi phạm luật giao thông nhiều, do vậy, bên cạnh công tác xử lý vi phạm, đội CSGT đường Hồ Chí Minh còn tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở để người dân nâng cao ý thức chấp hành quy định, hạn chế thấp nhất những va chạm và tai nạn giao thông xảy ra.

Bên cạnh những nỗ lực và giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến của lực lượng CSGT đường Hồ Chí Minh, thì chính quyền các địa phương cũng cần quan tâm, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân phương nâng cao ý thức, chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông trên đường.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.