Banner

Tuyến đường 4C thành phố Sầm Sơn xuống cấp gây mất an toàn giao thông

Thứ Năm, 18/07/2019, 08:30 [GMT+7]

(TTV) - Do được xây dựng từ lâu, cộng với lưu lượng phương tiện lưu thông nhiều khiến tuyến đường 4C đoạn từ phường Quảng Vinh tới xã Quảng Đại TP. Sầm Sơn xuống cấp gây mất an toàn giao thông và khó khăn cho sinh hoạt của người dân.  

 

Tuyến đường 4C có chiều dài hơn 12 km nối từ phố Quang Thanh phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn tới xã Quảng Nham huyện Quảng Xương được xây dựng hơn 20 năm trước. Tuyến đường là huyết mạch lưu thông hàng hóa cũng như kết nối kinh tế của 8 xã vùng bãi ngang ven biển của tỉnh Thanh Hóa. Thế nhưng, nhiều năm trở lại đây tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại và môi trường sống của hàng nghìn hộ dân dọc tuyến đường này.

 

Tại nhiều điểm, lớp nhựa trên đường đã không còn mà thay vào đó là những hố sâu như đoạn đường từ khu phố Quang Thanh tới khu phố Đông Đức có chiều dài hơn 1km. Hoặc đoan đường đi qua thôn 2 và thôn 3 xã Quảng Hùng, thôn 8, 9 (xã Quảng Đại) cũng bị hư hỏng khá nghiêm trọng. Được biết hàng ngày trên tuyến đường này có tới hàng nghìn lượt phương tiện qua lại, chủ yếu là xe tải chở đất, đá phục vụ xây dựng công trình tuyến đường ven biển. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tuyến đường đã hư hỏng ngày càng xuống cấp nghiêm trọng hơn.

Ông Nguyễn Văn Trọng, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn: Đường xuống cấp người dân đi lại sinh hoạt khó khăn, nên có rất nhiều va chạm
Ông Nguyễn Văn Trọng, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn: Đường xuống cấp khiến người dân đi lại khó khăn, nên có rất nhiều va chạm, gây mất an toàn giao thông

Được biết, thời gian vừa qua thành phố Sầm Sơn đã có phương án sửa chữa, san lấp các các điểm xuống cấp. Thế nhưng, chỉ được một thời gian ngắn tuyến đường lại xuống cấp trở lại, do đơn vị thi công tuyến đường ven biển mượn tuyến đường này để vận chuyển vật liệu thi công công trình.

Thiết nghĩ, cùng với quy hoạch mở rộng thành phố du lịch biển Sầm Sơn thì việc xây dựng, mở rộng tuyến đường giao thông huyết mạch này cần sớm được các cơ quan, ban ngành quan tâm, đầu tư, nâng cấp đảm bảo ổn định cuộc sống cho người dân sinh sống trong khu vực.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.