Banner

Tái diễn tình trạng tháo tấm chắn chống lóa trên QL1A đoạn qua huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia

Thứ Tư, 11/09/2019, 08:40 [GMT+7]

(TTV)- Thời gian gần đây, trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn các huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia xuất hiện tình trạng người dân tự ý tháo tấm chắn chống lóa trên dải phân cách để đi tắt sang đường, bất chấp nguy hiểm cho bản thân và phương tiện khác.

Dọc quốc lộ 1A đoạn qua 2 huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia , có rất nhiều tấm chống lóa bị người dân sinh sống ven đường tháo ra để tiện cho việc băng qua đường.

Những vị trí bị tháo tấm chống lóa chủ yếu là khu vực đông dân cư sinh sống; thậm chí có nhiều đoạn, tấm chống lóa bị tháo nhiều, cứ cách vài m, 1 tấm chống lóa lại bị tháo để người dân tiện băng qua đường bất chấp dòng xe chạy trên quốc lộ với vận tốc rất nhanh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. 

Để phân luồng, hạn chế tai nạn giao thông, ngay từ khi hoàn thành dự án nâng cấp QL1A, tuyến đường được ngăn bằng hệ thống dải phân cách gắn các tấm lưới chống lóa bằng sắt có tác dụng giúp xe đi ngược chiều không bị chói vào ban đêm. Thế nhưng, tình trạng mất tấm lưới chống lóa vẫn diễn ra thường xuyên, không những gây ảnh hưởng đến người băng qua đường, mà còn đe dọa đến an toàn của nhiều phương tiện tham gia giao thông trên tuyến vào ban đêm.

Tình trạng này không chỉ mới xảy ra gần đây, mà đã từng xảy ra vào năm 2016, sau khi có sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, tình trạng này đã chấm dứt nhưng lại tái diễn vào thời gian gần đây. Có lẽ, đã đến lúc chính quyền địa phương và các ngành chức năng không chỉ dừng ở việc tuyên truyền mà cần có biện pháp xử lý nghiêm túc những người cố tình vi phạm.

Với lỗi vi phạm này, sẽ bị xử phạt từ 3 triệu lên đến 10 triệu đồng theo Nghị định 171, thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hính sự nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo THNM 11/9/2019

 

.