Banner

Cầu Đông Quang xã Thiệu Trung xuống cấp nghiêm trọng

Thứ Bảy, 19/10/2019, 19:55 [GMT+7]

(TTV) - Cầu Đông Quang trên địa bàn xã Thiệu Trung được xây dựng cách đây hơn 30 năm. Hiện cây cầu này đang xuống cấp nghiêm trọng. Hơn 1400 hộ với 6200 nhân khẩu vẫn hàng ngày đi qua cây cầu này mặc sự nguy hiểm luôn rình rập.

Nhiều năm qua của cầu Đông Quang trên địa bàn xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa đã xuống cấp. Lan can cầu chỗ có chỗ không, chân cầu xiêu vẹo, nhiều điểm bê tông mặt dưới cầu đã hết độ kết dính, bong tróc.


Ông Đỗ Tất Tuân (Thôn 5, xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa) nói: "Xe cộ và người đi lại vào ra rất tấp nập, nhiều những chuyến xe, chuyến hàng là cây cầu rung lên bần bật, thời gian mà cầu hư hỏng hoặc sập bất cứ lúc nào chúng tôi cũng không thể lường trước được."

Thiệu Trung là một xã có kinh tế phát triển mạnh. Trên địa bàn xã có nhiều di tích lịch sử cấp Quốc gia, cấp tỉnh như: làng nghề đúc đồng truyền thống Trà Đông- đã được công nhận di tích văn hóa phi vật thể, đền thờ nhà sử học Lê Văn Hưu, đền thờ ông Tổ nghề đúc đồng truyền thống và chùa Hương Nghiêm… là những điểm đến hấp dẫn được kết nối với chuỗi du lịch văn hóa xứ Thanh. Ngoài ra, xã có khoảng 17 công ty, doanh nghiệp đang sản xuất với số lượng hàng hóa lớn vận chuyển phải qua cây cầu đang xuống cấp này .

Ông Đỗ Đức Thanh (Phó Chủ tịch UBND xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa) cho biết: "Việc cầu xuống cấp đến nay kinh phí của địa phương hạn hẹp, không đủ nguồn để xây dựng một cây cầu mới. Đến nay, cầu xuống cấp như vậy mà việc đi lại của người dân là rất cần thiết, cho nên địa phương rất mong muốn các cấp các ngành sớm có nguồn vốn để sớm đầu tư cho Thiệu Trung để phục vụ cho việc đi lại và giao lưu hàng hóa."

Mai Huệ - Tuấn Anh

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.