Banner

Công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn TPTH 9 tháng năm 2019

Thứ Tư, 16/10/2019, 08:36 [GMT+7]

(TTV)- Thời gian qua, UBND thành phố Thanh Hoá đã có nhiều kế hoạch giải pháp tích cực trong việc vận động tuyên truyền cũng như quyết liệt trong công tác quản lý trật tự, môi trường đô thị . Nhờ đó trong 9 tháng năm 2019 tình hình trật tự đô thị, hành lang, vỉa hè trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực góp phần đảm bảo ATGT, mỹ quan đô thị.

Những tháng đầu năm 2019 công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn thành phố đã có nhiều chuyển biến, lòng, lề đường, vỉa hè thông thoáng sạch đẹp hơn.

Có được kết quả trên UBND thành phố Thanh Háo đã đồng loạt triển khai thực hiện nhiều  kế hoạch cao điểm trong việc kiểm tra chấn chỉnh, xử lý các vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, họp chợ trái phép, xây dựng tập kết nguyên vật liệu trái quy định.

Theo số liệu thống kê của Phòng quản lý đô thị  9 tháng năm 2019, Đội kiểm tra Quy tắc đô thị đã phối hợp với UBND các phường, xã xử phạt vi phạm hành chính 1 tỷ 321 triệu đồng . Trong đó  xử lý hơn 3.000 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, tháo dỡ 30 mái che, mái vẩy, xử lý tạm giữ và tháo dỡ 3.042 ô dù, băng zôn, biển quảng cáo sai quy định.

Tuy nhiên, qua thực tế cho thấy công tác đảm bảo trật tự trên địa bàn thành phố vẫn còn những hạn chế như:  sau mỗi đợt ra quân giải tỏa thì tình trạng tái lấn chiếm vẫn diễn ra, một số chợ cóc, chợ tạm sau giải tỏa vẫn hoạt động trở lại, hành lang vỉa hè, gầm cầu vẫn bị người dân chiếm dụng để kinh doanh,  buôn bán. Nguyên nhân của tình trạng tái lấn chiếm là do ý thức thiếu tự giác chấp hành của người dân, thì vai trò của chính quyền địa phương vẫn mờ nhạt, nhiều nơi công tác bố trí lực lượng để duy trì tại các điểm đã giải tỏa chưa tốt nên tình trạng tái lấn chiếm vẫn diễn ra.

Xác định công tác đảm bảo trật tự đô thị không chỉ làm trong một sớm, một chiều mà phải thường  xuyên liên tục vì vậy, UBND thành phố đang chỉ đạo các ban, ngành chức năng của thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp, kiên quyết xử lý tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT, xóa bỏ các điểm kinh doanh, chợ cóc, chợ tạm  đảm bảo trật tự đô thị văn minh, sạch đẹp, an toàn trên địa bàn toàn thành phố.

Theo THNM 16/10/2019

.