Banner

Mất ATGT tại các cổng trường học trên tuyến quốc lộ 1A

Chủ Nhật, 17/11/2019, 08:50 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù đã có nhiều giải pháp, nhưng đến nay tình trạng ùn tắc và mất an toàn giao thông tại các cổng trường học vẫn diễn ra. Đặc biệt, các trường học nằm trên tuyến tỉnh lộ và quốc lộ 1A thì nguy cơ mất an toàn giao thông lại càng gia tăng.

 

Trường THPT Quảng Xương 1 nằm trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa bàn bàn trung tâm huyện. Với hơn 1.700 học sinh cùng tan trường một lúc khiến cho giao thông tại khu vực này  gần như tắc nghẽn, các phương tiện di chuyển trên tuyến rất khó khăn. Ngay từ đầu năm học, lực lượng cảnh sát giao thông, công an huyện cũng đã phối hợp với nhà trường để hướng dẫn, phân luồng giao thông, thế nhưng do học sinh ra về đồng loạt, cộng với lưu lượng phương tiện trên quốc lộ 1A rất lớn nên gần như ngày nào cũng vậy, phải mất cả chục phút, khi lượng học sinh được giải tỏa hết, phương tiện trên tuyến mới lưu thông bình thường.

Tại khu vực trường THPT Hà Trung mặc dù không nằm ngay trung tâm huyện, nhưng với số lượng hơn 1 nghìn học sinh tan học đi ra thành từng tốp cũng khiến tuyến quốc lộ 1A rơi vào tình cảnh lộn xộn. Đặc biệt, tại đây có rất nhiều học sinh vi phạm luật giao thông như đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, hay đi dàn hàng ngang… khiến nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

nhiều học sinh vi phạm luật giao thông như đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, hay đi dàn hàng ngang
Nhiều học sinh đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang khi tham gia giao thông.

Quốc lộ 1A qua địa bàn Thanh Hóa có tới gần chục trường học các cấp nằm dọc tuyến đều là những vị trí tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Do đó, các ngành chức năng cần tiếp tục việc điều tiết, phân luồng vào các giờ cao điểm. Đồng thời, nhà trường và phụ huynh cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục con em chấp hành nghiêm túc các quy định khi tham gia giao thông, tuyệt đối không dàn hàng, tụ tập đông tại khu vực quanh cổng trường.

Theo bản tin Thanh Hóa ngày mới 17.11/TTV

.