Banner

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ

Thứ Tư, 13/11/2019, 09:39 [GMT+7]

(TTV)- Qua điều tra của lực lượng chức năng, nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông phần lớn là do ý thức của người tham gia giao thông, không chấp hành Luật giao thông. Do đó, công tác tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ là việc làm hết sức cần thiết, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành các qui định của Luật của người tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu TNGT.

Đây là hình ảnh buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự ATGT cho trường tiểu học Thăng Long, huyện Nông Cống, Với chủ đề “an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, Công ty TNHH Phương Hà là đơn vị luôn đồng hành cùng Ban ATGT huyện Nông Cống tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến phát luật trật tự ATGT cho học sinh tiểu học.

Thông qua buổi tuyên truyền về cách đội mũ bảo hiểm an toàn, tư thế ngồi trên mô tô xe gắn máy, nhận diện hệ thống biển báo và hướng dẫn lái xe an toàn...đã giúp cho các em hình thành ý thức tự giác tuân thủ qui định về trật tự ATGT ngay từ khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thời gian qua, cùng với việc huy động lực lượng, mở các đợt cao điểm, tuần tra, kiểm soát, đảm bảo giao thông trên các tuyến quốc lộ, Phòng CSGT công an tỉnh đã bố trí cán bộ Đội tuyên truyền phối hợp với công an các huyện, thị xã, thành phố và doanh nghiệp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đến các học sinh từ bậc tiểu học đến THPT và nhân dân ở khu dân cư, công nhân...

Vấn đề đặt ra trong công tác tuyên truyền, đó là chưa đi vào chiều sâu; nội dung tuyên truyền vẫn nặng về lý thuyết, thiếu việc hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và cách xử lý tình huống thực tế khi có sự cố, va chạm xảy ra...Vì vậy, ngoài công tác tuyên truyền, đòi hỏi  người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của luật giao thông, tạo thói quen ứng xử có văn hóa, đúng pháp luật khi tham gia giao thông.

Theo THNM 13/11/2019

.