Banner

Cần xử lý quyết liệt xe ô tô đi vào đường cấm

Thứ Bảy, 07/12/2019, 08:42 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù tại một số tuyến đường ở Thành phố Thanh Hóa cơ quan chức năng đã lắp biển cấm ô tô đi vào một số phố trong giờ cao điểm. Tuy nhiên, nhiều người điều khiển ô tô vẫn vi phạm đi vào đường cấm, gây ùn tắc và mất ATGT.

 

Tuyến đường Dương Đình Nghệ đã có biển cấm tất cả xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên đi vào và từ 16h đến 18h đối với xe tải tờ 3,5 tấn trở lên. Thế nhưng, hàng đoàn xe vẫn lưu thông trên tuyến đường. Tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông mật độ giao thông tại đây luôn đông, nguy cơ ùn tắc rất dễ xảy ra. Từ  đầu đường đã có biển cấm xe ô tô khách và ô tô tải đi vào, nhưng trên thực tế vẫn có rất nhiều lái xe vi phạm.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Công an thành phố Thanh Hóa đã giao cho Đội CSGT bố trí lực lượng cắm chốt trên các tuyến  đường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Theo quy định của Nghị định số 46 về xử phạt VPHC trong lĩnh vực GTĐB hành vi điều khiển xe ô tô đi vào đường cấm sẽ bị xử phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Bên cạnh đó lái xe còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe xe từ 1 tới 3 tháng. 

Qua công kiểm tra của lực lượng chức năng, nhiều lái xe vi phạm không hợp tác, cố tình chây ỳ không xuất trình giấy tờ thậm chí viện cớ lý do chủ doanh nghiệp cầm giấy tờ, gây khó khăn trong quá trình xử lý vi của lực lượng chức năng.

Xe ô tô đi vào đường cấm ngoài vi phạm Luật GTĐB còn là nguyên nhân gây ùn tắc và mất ATGT tại một số tuyến phố, vì vậy các lực lượng chức năng cần phải có biện pháp xử lý quyết liệt, nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố ./.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.