Banner

Siết chặt quản lý tải trọng xe chở mía nguyên liệu tại huyện Nông Cống

Thứ Hai, 09/12/2019, 09:34 [GMT+7]

(TTV) - Từ đầu tháng 12, Công ty Cổ phần  Mía đường Nông Cống bắt đầu hoạt động thu mua mía nguyên liệu để đi vào vụ ép. Đứng trước thực trạng các xe chở mía có nguy cơ chở quá tải trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Nông Cống đã lên kế hoạch tăng cường tuyên truyền, kết hợp với tuần tra kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm.

 

Ngay từ trước vụ ép mía, lực lượng cảnh sát giao thông, công an huyện Nông Cống đã yêu cầu công ty Cổ phần Mía đường Nông Cống kí cam kết không để tình trạng xe chở mía vi phạm Luật giao thông, đồng thời, phối hợp với công ty tăng cường công tác tuyên truyền cho đội ngũ lái xe nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông trong quá trình vận chuyển mía nguyên liệu cho nhà máy.

Bên cạnh đó, Đội CSGT công an huyện còn bố trí và tăng cường các tổ công tác thực hiện tuần tra lưu động liên tục tại các vùng mía nguyên liệu và tại ngay cổng nhà máy để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như: Chở quá kích thước thành thùng, chở quá tải, chằng buộc không cẩn thận để rơi trên đường… Trong 2 ngày xử lý, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 3 trường hợp vi phạm.

Ước tính, vụ ép năm nay có khoảng 100.000 tấn mía nguyên liệu được vận chuyển về công ty CP Mía đường Nông Cống trong khoảng 2 tháng với 70 đầu xe tải được công ty kí hợp đồng vận chuyển. Để đảm bảo TT ATGT từ nay đến khi kết thúc vụ ép, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, vấn đề quan trọng là mỗi lái xe cần tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 9/12

.