Banner

Thói quen tuỳ tiện qua đường gây mất An toàn giao thông

Thứ Ba, 03/12/2019, 08:14 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian gần đây, trên phương tiện báo chí đã nhiều lần phản ánh tình trạng người đi bộ băng qua dải phân cách, gây nguy hiểm cho chính  mình cũng như các phương tiện giao thông khác. Tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra và  thậm chí còn có chiều hướng gia tăng ở nhiều tuyến đường của thành phố Thanh Hoá.

Tuy đã có vạch kẻ đường riêng cho người đi bộ qua đường, nhưng một số người dân vẫn thản nhiên đi qua đường, không cần biết phương tiện lưu thông trước mặt.

Tại phố Quang Trung, trước cổng Bệnh viện Nhi, người dân vô tư đi qua đường bất chấp nguy hiểm, tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Tại phố Quang Trung, trước cổng Bệnh viện Nhi, người dân vô tư đi qua đường bất chấp nguy hiểm, tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tương tự, trên tuyến đường Đại lộ Lê Lợi, dù có vạch kẻ đường cho người đi bộ nhưng người dân vẫn không chấp hành mà tuỳ tiện đi tắt ngang qua đường. Bên cạnh đó, lưu lượng phương tiện ở đây đông vào những giờ cao điểm, việc ùn tắc là không thể tránh khỏi.

Điều 9, Nghị định 46 quy định rõ về  mức xử phạt đối với người đi bộ. Tuy nhiên, vì do thói quen tiện lợi, hoặc chưa bị xử lý nên nhiều người vẫn không chấp hành, điều này không chỉ nguy hiểm cho chính bản thân mà còn ảnh hưởng đến những người đang lưu thông trên đường.

Để ngăn chặn tình trạng người tham gia giao thông tuỳ tiện qua đường, gây mất ATGT, ngoài tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý của lực lượng chức năng thì mỗi người khi tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành quy định của Luật giao thông, nhằm đảm an toàn cho chính mình và mọi người./.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.