Banner

Tình trạng tái lấn chiếm hành lang giao thông để kinh doanh buôn bán vẫn diễn ra ở thành phố Thanh Hóa

Thứ Ba, 10/12/2019, 09:28 [GMT+7]

(TTV)- Vào dịp cuối năm tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông đường bộ để kinh doanh buôn bán tại thành phố Thanh Hóa lại diễn ra phổ biến. Vấn đề đặt ra hiện nay là các đơn vị chức năng của TPTH cần có những giải pháp quyết liệt hơn để xử lý triệt vi phạm nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. 

Thực tế cho thấy, hầu hết tại các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đều bị người dân tận dụng vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán hàng hóa.

Điển hình như đường Hải Thượng Lãn Ông, khu vực trước cổng bệnh viện tỉnh  vào giờ cao điểm lòng, lề đường đều bị người dân biến thành “chợ cóc” . Người mua hàng đứng tràn ra lòng đường, gây cản trở cho người tham gia giao thông.  

Còn tại đường Bến Ngự vào các buổi trưa, chiều người dân đã biến đường giao thông thành nơi họp chợ, người mua ,người bán cứ thản nhiên dựng xe ngay dưới lòng đường.

Còn các khu vực chợ cóc đã giải tỏa nhưng sau một thời gian lại đang  tiếp tục họp trở lại như chợ cống Tân An, chợ mặt bằng 530 Mường Thanh….

Mặc dù, công tác lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường được các ngành chức năng và các địa phương của Thành phố đã triển khai liên tục từ tuyên truyền đến xử phạt hành chính, tuy nhiên tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vẫn diễn ra phổ biến.

Vào dịp cuối năm tình hình trật tự đô thị sẽ có những diễn biến phức tạp, các vi phạm về tái lấn chiếm hành lang  để kinh doanh  buôn bán sẽ diễn ra phổ biến. Vì vậy, ngoài việc tuyên truyền cho các hộ dân kí cam kết không lấn chiếm thì các lực lượng chức năng của thành phố cần phải tăng cường lực lượng, kiểm tra, giám sát một cách thường xuyên, liên tục chứ không chỉ trong các đợt cao điểm như hiện nay.

Theo THNM 10/12/2019 

.