Banner

Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết

Thứ Ba, 21/01/2020, 20:07 [GMT+7]

(TTV) - Vào những ngày giáp Tết, tình hình trật tự an toàn giao thông càng diễn biến phức tạp. Lực lượng công an các địa phương, đơn vị thuộc Công an Thanh Hoá đang tập trung cao cho việc thực hiện các phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

 

Những ngày gần đây, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Thanh Hoá tăng đột biến. Công an thành phố Thanh Hoá đã huy động 100% quân số, phối hợp cùng với lực lượng tăng cường của công an Thanh Hoá tiến hành tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; triển khai các phương án chống ùn tắc giao thông.

Trong dịp cao điểm này, lực lượng công an các địa phương, đơn vị đều triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông cũng như phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.

Từ ngày 1/1/2020, khi Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt có hiệu lực, ý thức của người tham gia giao thông đối với việc sử dụng rượu bia đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên trên thực tế, vẫn còn nhiều người tham gia giao thông vi phạm các quy định về nồng độ cồn. Do vậy, xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn là một trong những nhiệm vụ mà lực lượng Cảnh sát giao thông tập trung thực hiện

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bên cạnh những nỗ lực của các lực lượng chức năng thì bản thân mỗi người khi tham gia giao thông cũng cần nâng cao ý thức, chủ động chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, góp phần cùng mọi người, mọi nhà đón Tết an toàn, yên vui.

Lê Quỳnh – Đức Anh

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.