Banner

Tăng cường xử lý các phương tiện dừng đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định

Thứ Hai, 13/01/2020, 09:38 [GMT+7]

 (TTV) - Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tình hình trật tự công cộng diễn biến phức tạp, đặc biệt hành vi dừng đỗ đón trả khách sai quy định xảy ra khá phổ biến gây ách tắc và mất an toàn giao thông.

 

Trên một số tuyến đường trọng điểm như Đại lộ Nguyễn Hoàng, đường tránh Quốc lộ 1A, các khu vực nhà ga, bến xe và những tuyến đường nội thị vào những ngày cận kề Tết, tình trạng các loại phương tiện dừng, đỗ xe tràn lan không theo quy định xảy ra khá nhiều. Nguyên nhân là do việc gia tăng phương tiện trong thời gian gần đây và ý thức thiếu chấp hành pháp luật của người dân. Đặc  biệt đối với các hoạt động vận tải hành khách, tình trạng dừng, đỗ đón trả bắt khách diễn ra ngang nhiên. Thậm chí nhiều taxi còn dừng đỗ ngay tại các điểm dừng của xe buýt để đón khách gây mất an toàn giao thông. Để lập lại trật tự công cộng, chống ùn tắc giao thông vào những ngày cận kề Tết Nguyên đán, Đội Cảnh sát trật tự, Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã lên kế hoạch tăng cường lực lượng cắm cốt và tuần tra trên các tuyến đường, xử lý nghiêm các hành vi dừng đỗ đón trả khách của các chủ phương tiện.

Theo ghi nhận của phóng viên, các xe dừng đỗ đón trả khách nhưng phát hiện thấy xe làm nhiệm vụ đã bất chất nguy hiểm bỏ chạy để tránh bị xử phạt. Đây cũng là khó khăn chung trong thời gian qua của lực lượng cảnh sát trật tự khi làm nhiệm vụ.

Dừng, đỗ phương tiện không đúng nơi quy định rất dễ gây cản trở và ách tắc giao thông nhất là khu vực đô thị và đây cũng là nguy cơ tiềm ẩn gây ra tai nạn giao thông. Vì vậy, thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán  Đội Cảnh sát trật tự, Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra trên các tuyến đường và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 13/1

 

.