Banner

Siết chặt kiểm soát hoạt động vận tải khách tuyến huyện

Thứ Bảy, 15/02/2020, 09:05 [GMT+7]

(TTV)- Những ngày sau tết là thời điểm hoạt động vận tải khách bằng ô tô ở tuyến huyện diễn biến khá phức tạp, tình trạng các nhà xe nhồi nhét, chở quá khách, tăng giá vé diễn ra phổ biến...Trước tình trạng trên, năm nay, ngay từ những ngày sau tết, lực lượng chức năng các địa phương đã siết chặt kiểm soát hoạt động vận tải khách bằng ô tô ở tuyến huyện. Nhờ đó nhìn chung tình hình hoạt động vận tải khách ở tuyến huyện ổn định, không xảy ra tình trạng nhồi nhét, chở quá khách.

Thanh Hóa hiện đang có trên 650 xe ô tô tham gia vận tải hành khách tuyến cố định và 1.396 xe hợp đồng. Trong đó, có khoảng 2/3 xe nằm rải rác ở các huyện như: Triệu Sơn, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc, Yên Định...

Nhằm tránh tình trạng các nhà xe tùy tiện nâng giá vé và chở quá khách, lực lượng chức năng ở các huyện có đông xe khách hoạt động đã siết chặt kiểm soát hoạt động vận tải khách ngay tại các bến xe gia đình, chủ động làm việc với các nhà xe và lái xe yêu cầu ký cam kết thực hiện quy định về vận tải. 

Năm nay, hành khách có nhiều lựa chọn dịch vụ vận tải để đi lại buộc các nhà xe tuyến huyện phải cạnh tranh nâng cao chất lượng phục vụ. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng kiểm soát chặt chẽ việc đón bắt khách của các nhà xe tuyến huyện ngay từ trước thời điểm các xe xuất phát.

Bởi vậy,  một số địa phương trước đây hành khách thường xuyên phản ánh xe khách nhồi nhét khách, nâng giá vé thì đến nay đã không xảy ra.

Bên cạnh lực lượng chức năng tuyến huyện tiếp tục duy trì các biện pháp, nhắc nhở chủ xe, lái xe tuân thủ các quy định về vận tải, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của hành khách, mỗi hành khách cần kiên quyết không đi những phương tiện xe khách không đảm bảo an toàn, chỏ quá số người qui định để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Theo THNM 15/2/2020

.