Banner

Cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông

Thứ Ba, 24/03/2020, 08:18 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù trong vài năm trở lại đây, với sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, ý thức người tham gia giao thông đã được nâng cao. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn 1 bộ phận người dân, trong đó chủ yếu là thanh, thiếu niên vẫn thường xuyên vi phạm các quy định về trật tự ATGT, dẫn đến nhiều nguy cơ xảy ra  TNGT.

 

Clip về TNGT được người dân đưa lên
Clip về TNGT được người dân đưa lên

Mỗi ngày mạng internet có tới hàng chục Clip về TNGT được người dân đưa lên, trong đó, phần lớn những vụ TNGT đều có nguyên nhân do những người điều khiển phương tiện không chấp hành đúng quy định về ATGT dẫn đến nguy hiểm cho bản thân và người khác. Tuy nhiên, bất chấp nhiều cảnh báo, tình trạng nhiều người dân vẫn vi phạm quy định khi tham gia giao thông. Tại nhiều tuyến đường, không khó để người ta bắt gặp những hình ảnh vi phạm giao thông của một bộ phận người dân. Đối tượng vi phạm không chỉ là thanh, thiếu niên mà cả người già, phụ nữ …với những hành vi vi phạm như: Không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, lai đèo nhiều người, đi ngược chiều trên đường quốc lộ…

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vi phạm Luật Giao thông hiện nay, trong đó vẫn là do ý thức của 1 bộ phận người dân chưa cao, chưa nhận thức được tầm quan trọng trong việc chấp hành quy định để bảo vệ bản thân và người khác. Đặc biệt là sự buông lỏng quản lý và giám sát của nhiều gia đình đối con em.

Theo thống kê của các ngành chức năng, có tới hơn 90% nguyên nhân dẫn đến TNGT do lỗi vi phạm của người điều khiển phương tiện. Điều này đồng nghĩa với việc để giảm thiểu TNGT thì ý thức mỗi người cần phải được nâng cao hơn. Do vậy, các ngành chức năng tích cực tuyên truyền, đồng thời tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để  nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.