Banner

Công an huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện ngay từ đầu mỏ

Chủ Nhật, 29/03/2020, 10:49 [GMT+7]

(TTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện, Công an huyện Thọ Xuân đã bố trí lực lượng nhằm tuyên truyền, xử lý nghiêm các phương tiện xe tải chở vật liệu xây dựng vi phạm các quy định về tải trọng. Trong đó, tập trung kiểm soát tải trọng ngay từ khu vực đầu mỏ để hạn chế thấp nhất tình trạng xe quá tải lưu thông trên đường.

 

Hiện nay trên địa bàn huyện Thọ Xuân có 7 mỏ khai thác và 10 bãi tập kết cát, là địa phương có số lượng mỏ đất, mỏ đá và bãi tập kết cát lớn thứ 2 của tỉnh Thanh Hóa, với số lượng gần 300 xe ô tô tải và 18 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bến bãi, vật liệu xây dựng. Do đó, lưu lượng xe ô tô tải chở đất, cát tham gia lưu thông trên các tuyến đường của huyện là khá lớn, việc kiểm soát tải trọng ngay từ đầu mỏ được xác định là nhiệm vụ hàng đầu với nhiều giải pháp được công an huyện triển khai áp dụng.

Đến nay, để kiểm soát tốt tải trọng phương tiện lực lượng chức năng huyện Thọ Xuân đã lắp đặt camera tại 13 điểm mỏ, bãi tập kết cát để giám sát việc chở bốc xếp vật liệu; cùng với đó là tại hầu hết các điểm ra của mỏ đều được gắn khung hạn chế tải trọng để ngăn không cho phương tiện chở quá thùng rời khỏi bãi ra đường. Bản thân các chủ mỏ, các chủ phương tiện, lái xe hàng năm đều được kí cam kết không vi phạm quy định về tải trọng.

Để ngăn chặn hành vi vi phạm tải trọng, lực lượng CSGT, Công an huyện Thọ Xuân còn bố trí các tổ tuần tra tại các tuyến đường nơi gần điểm ra của các mỏ để kiểm tra và xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm. Tính đến nay, sau 10 ngày ra quân, lực lượng CSGT huyện Thọ Xuân đã xử lý 16 trường hợp vi phạm, với số tiền phạt trên 350 triệu đồng, tước GPLX 16 trường hợp.

Với nhiều giải pháp của lực lượng chức năng, vấn đề tải trọng phương tiện trên địa bàn huyện Thọ Xuân cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, đặc thù địa bàn có nhiều mỏ vật liệu và nhiều phương tiện vận tải hoạt động, lực lượng chức cần tiếp tục duy trì việc kiểm soát chặt chẽ phương tiện, nhất là vấn đề liên quan đến tải trọng.

Vũ Phương - Đức Anh

Theo Bản tin THNM/TTV

.