Banner

Đường xuống cấp gây mất ATGT và ảnh hưởng tới đời sống nhân dân

Thứ Sáu, 27/03/2020, 08:33 [GMT+7]

(TTV) - Quốc lộ 45 nối với Quốc lộ 47 đoạn qua địa bàn phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa có chiều dài hơn 4km. Tuy nhiên, đến nay tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng, người dân tại các khu vực này hàng ngày phải chịu cảnh "mưa đường lầy lội, nắng thì bụi mù mịt" từ nhiều năm nay.

Mặt đường Quốc lộ đã bong tróc, lộ ra các lớp đá, xuất hiện nhiều “ổ voi", “ổ gà”  gây mất an toàn giao thông cho phương tiện qua lại…

Những ngày mưa, đoạn đường trở nên lầy lội, hai bên ứ đọng bùn đất, nước đọng thành vũng, gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.

Còn những ngày trời nắng, bụi bay mù mịt khiến người đi đường khó quan sát khi có xe chạy trước.

Người dân sinh sống hai bên đường phải đóng cửa thường xuyên hoặc phải che phủ thêm một lớp bạt hay vải để hạn chế bụi bay vào nhà. Sống chung với bụi đường là tình cảnh đã diễn ra ở đây nhiều năm nay.

Nguyên nhân của tình trạng bụi bặm, đường xuống cấp là do tuyến đường này hàng ngày có rất nhiều xe chở vật liệu xây dựng với tải trọng lớn lưu thông, trong khi đã nhiều năm qua đoạn đường không được tu sửa, nâng cấp. Chính quyền địa phương đã nhiều lần yêu cầu các công ty có phương tiện trọng tải lớn thường xuyên lưu thông trên tuyến đường này phải cam kết có trách nhiệm tu sửa và giải quyết vấn đề ô nhiễm do bụi bấn. Thế nhưng, hầu như các đơn vị chỉ thực hiện theo cách đối phó.

Ông Nguyễn Văn Thuận - Phó Chủ tịch UBND phường An Hưng: Khó khăn hiện nay là đối với Quốc lộ, cấp phường xã không có cơ chế cản trở giao thông, mong các lực lượng chức năng kiểm tra các xe quá khổ, quá tải, tiếng ồn qua phường An Hưng. Kiến nghị nâng cấp đường nối liền QL 45 nối liền đường 47  chạy qua địa bàn
Ông Nguyễn Văn Thuận - Phó Chủ tịch UBND phường An Hưng: Khó khăn hiện nay là đối với Quốc lộ, cấp phường xã không có cơ chế cản trở giao thông, mong các lực lượng chức năng kiểm tra các xe quá khổ, quá tải, tiếng ồn qua phường An Hưng. Kiến nghị nâng cấp đường nối liền Quốc lộ 45 nối liền đường 47 chạy qua địa bàn

Trong khi chờ được phê duyệt, cải tạo, nâng cấp tuyến đường này, trước mắt, để hạn chế tình trạng bụi bẩn, tiếng ồn, mất trật tự an toàn giao thông do xe vật liệu xây dựng gây nên, đề nghị các lực lượng chức năng cần phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, ngăn chặn  và xử lý xe ô tô chở quá khổ, quá tải, nhất là thời điểm vào ban đêm.

Theo THNM ngày 27/3

 

 

.