Banner

Nhiều lái xe chưa có ý thức phòng dịch Covid-19

Thứ Năm, 19/03/2020, 09:53 [GMT+7]

      Thưa quý vị và các bạn! Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên, nhiều lái xe, phụ xe một số phương tiện vận tải hành khách như xe buýt, xe khách, taxi có tâm lý chủ quan, không đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ hành khách, trên xe cũng không bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn.  

 

Vốn là những người hàng ngày tiếp xúc với hàng chục, hàng trăm người từ nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau,  lái xe, phụ xe là những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất cũng như là nguồn lây nhiễm covid-19, do vậy cần tuân thủ các nghiêm túc các nguyên tắc để phòng chống lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều lái xe và phụ xe chủ quan, chưa có ý thức phòng chống dịch bệnh với biện pháp phòng ngừa tổi thiểu nhất là đeo khẩu trang. Tình trạng này không chỉ xảy ra ở 1 vài xe mà trên thực tế diễn ra tại rất nhiều phương tiện công cộng.

Bộ GTVT cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải chủ động nhắc nhở lái xe tuân thủ đúng các nguyên tắc phòng dịch để góp phần phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và công đồng. Việc lái xe, phụ xe  không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch không chỉ do ý thức của lái xe còn hạn chế  mà cũng phản ánh sự thiếu  trách nhiệm của chủ các doanh nghiệp vận tải.

Dịch Covid-19 có tốc độ lây lan nhanh chóng được tính theo cấp số nhân và đang diễn biến hết sức phức tạp. Đề nghị các chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải hành khách có biện pháp yêu cầu các lái xe chấp hành nghiêm các nguyên tắc phòng dịch.

Vũ Phương - Lê Quang

Theo Bản tin THNM/TTV

.