Banner

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Chủ Nhật, 22/03/2020, 09:39 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù các lực lượng chức năng đã nhiều lần ra quân xử lý vi phạm lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè để kinh doanh buôn bán tại thành phố Thanh Hóa. Tuy nhiên đến nay tình trạng vi phạm vẫn tái diễn và có phần nghiêm trọng hơn, vì vậy UBND thành phố Thanh Hóa đã có kế hoạch tổng ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị.

Thời gian gần đây trên nhiều tuyến Quốc lộ và các tuyến phố trung tâm như Đại Lộ Lê Lợi, QL 45, QL1A qua địa bàn thành phố Thanh Hóa, tình trạng người dân họp chợ, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh buôn bán diễn ra khá phổ biến gây mất mỹ quan đô thị và trật tự ATGT. Để chấn chình tình trạng này, UBND thành phố đã giao cho Đội kiểm tra Quy tắc đô thị phối hợp với UBND các xã phường tổ chức lực lượng ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Qua công tác xử lý kết hợp với tuyên truyền, nhiều hộ dân đã hiểu ra hành vi lấn chiếm là nguy cơ gây mất ATGT nên đã chủ động tháo dỡ bán bình lều quán trả lại hành lang thông thoáng cho người dân đi lại thuận tiện an toàn.

Mặc dù các lực lượng chức năng đã giải tỏa, đồng thời cắm biển “cấm họp chợ” song tại một số phường như Phú Sơn, Đông Thọ, các chợ cóc vẫn họp trở lại gây khó khăn cho việc duy trì và xử lý của lực lượng chức năng. Đây là khó khăn chung tại các địa phương sau khi có quyết định xóa bỏ chợ cóc của UBND thành phố. Nguyên nhân là do thói quen của người dân tiện đâu mua đó, đồng thời việc duy trì lực lượng thường xuyên liên tục của chính quyền địa phương vẫn chưa thực sự quyết liệt nên vẫn xảy ra tình trạng tái lấn chiếm trở lại.

Để giải được bài toán về trật tự đô thị và xóa bỏ hoàn toàn chợ cóc trên địa bàn, ngoài sự nỗ lực ra quân đồng bộ của các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương thì trên hết vẫn là ý thức tức tuân thủ và chấp hành pháp luật của người dân trong việc không  tái lấn chiếm hành lang ATGT. Có như vậy thành phố Thanh Hóa mới thực sự đạt tiêu chí là thành phố văn minh, an toàn cho mọi người dân sinh sống.

Nhã Mai – Lê Quang

Theo Bản tin THNM/TTV

.