Banner

Vẫn tái diễn tình trạng họp chợ cóc gây mất ATGT

Thứ Bảy, 21/03/2020, 09:53 [GMT+7]

(TTV)- Thực hiện văn bản chỉ đạo số 2258 ngày 28/2/2019 của UBND tỉnh Thanh Hoá về việc xoá bỏ các chợ tự phát tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, ngày 9/5/2019, các phường, xã trên địa bàn thành phố đã đồng loạt ra quân dẹp bỏ chợ cóc, chợ tạm, các điểm kinh doanh tự phát. Tuy nhiên, đến nay sau hơn 1 năm, tình trạng họp chợ cóc ven đường lại tái diễn, tiềm ẩn  nguy cơ mất ATGT.

Mặc dù đã có khu chợ mới được xây dựng cách chỉ vài trăm mét, thế nhưng khu chợ cóc ở  mặt bằng 2000 thuộc phường Phú Sơn, Thành phố Thanh Hóa vẫn sầm uất dù đã nhiều lần được tuyên truyền và xử lý…

Người buôn, kẻ bán vô cùng tấp nập, hàng hóa, xe cộ để tràn cả vỉa hè lẫn xuống lòng đường, gây cản trở giao thông, tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra mặc dù đường xá rất rộng rãi.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại nhiều nơi khác trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa gây mất mỹ quan đô thị, mất ATGT.  Tuy nhiên, việc giải tỏa chợ cóc đang gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều  đợt ra quân rầm rộ xóa bỏ chợ cóc, chợ tạm đã diễn ra quyết liệt, nhưng cứ được 1 thời gian, tình trạng này lại “đâu hoàn đó”.

Người bán tìm mọi cách để bán, người mua cố tình mua, dẫn đến việc giải tỏa chợ cóc trở thành bài  toán khó, thách thức chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng!

Để giải tỏa triệt để tình trạng chợ cóc, chợ tạm, trả lại vỉa hè, lòng đường, không chỉ là xử lý, ngăn cấm các tiểu thương họp chợ mà quan trọng hơn, cần tăng cường tuyên truyền, thậm chí có biện pháp ngăn chặn người dân mua hàng tại các chợ cóc, chợ tạm, khuyến khích trao đổi, mua bán tại các chợ truyền thống, các siêu thị. Chỉ khi không có người mua thì người bán mới tự giác ngừng hoạt động, nếu không làm được điều này thì việc dẹp bỏ chợ cóc, chợ tạm chỉ như “ bắt cóc bỏ đĩa”.

Theo THNM 21/3/2020

.