Banner

Cần ngăn chặn tình trạng xe quá tải gây hư hỏng tuyến tỉnh lộ 526 trên địa bàn huyện Hậu Lộc

Thứ Năm, 21/05/2020, 22:36 [GMT+7]

(TTV) - Tỉnh lộ 526 đoạn qua huyện Hậu Lộc mới  hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn 1 năm nay thế nhưng nhiều đoạn đã có dấu hiệu xuống cấp. Nguyên nhân chính là do xe quá tải trọng lưu thông nhiều trên tuyến đường làm hư hỏng mặt đường. Điều này khiến người dân bức xúc, và nhà thầu đối mặt với nhiều khó khăn.

 


Mới hơn 1 năm đưa vào sử dụng, những đoạn đường rạn nứt, ổ gà xuất hiện trên tuyến đường tỉnh 526 đoạn qua huyện Hậu Lộc. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là hàng ngày có rất nhiều xe tải trọng lớn chở quá tải lưu thông trên tuyến đường.

Dự án nâng cấp đường tỉnh 526 qua 11 xã huyện Hậu Lộc có chiều dài 12 km, hoàn thành vào tháng 9/2018. Theo thiết kế, tuyến đường là đường cấp 5 đồng bằng, trọng tải tối đa cho phép là 10 tấn trên 1 trục xe. Thế nhưng, trên tuyến đường này, hàng ngày có tới hàng trăm phương tiện lưu thông, nhiều xe có tải trọng lớn chạy qua. Do đó việc đường nhanh chóng hư hỏng xuống cấp là điều tất yếu.

Tỉnh lộ 526  được cải tạo, nâng cấp đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giao thương, phát triển kinh tế của Huyện Hậu Lộc nói riêng và các vùng phụ cận nói chung. Tuy nhiên, nếu tình trạng xe quá tải hàng ngày vẫn hoạt động mà không có biện pháp ngăn chặn kịp thời như thì tình trạng đường hư hỏng, xuống cấp sẽ tiếp tục tái diễn.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.