Banner

Cảnh báo tình trạng mất ATGT trong những này nắng nóng

Thứ Bảy, 23/05/2020, 09:45 [GMT+7]

(TTV)- Trong mấy ngày vừa qua thời tiết tại Thanh Hóa nắng nóng gay , có nơi lên đến 40 độ C khiến cho sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn. Nắng nóng tác động đến mọi mặt của đời sống,  trong đó có việc sử dụng các phương tiện che nắng  khi điều khiển phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao..

Thanh Hóa đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt nhất năm với nhiệt độ ngoài trời lên tới gần 40 độ C. Khi tham gia giao thông vào những ngày nắng nóng, nhiều phụ nữ, thậm chí là cả cánh mày râu bịt kín mít từ đầu đến chân khiến khả năng quan sát kém đi, dễ xảy ra tai nạn.

Để trốn nắng , nhiều người còn bất chấp, vi phạm cả luật ATGT, đi ngược chiều, chạy lấn làn, lao xe lên vỉa hè hay vượt luôn cả đèn đỏ. Nắng nóng cường độ mạnh nhất từ 11 đến 15h đã tác động vào thị giác người đi đường khiến người tham gia giao thông dễ bị lóa mắt, ảnh hưởng đến khả năng lái xe, cộng với việc trùm kín khó quan sát, nguy cơ xảy ra TNGT vì vậy luôn  rất cao.

Dưới thời tiết nắng nóng như thế này, người dân khi tham gia giao thông còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: Say nắng, chói mắt dẫn tới lạc tay lái. Do đó, tốt nhất là nên hạn chế tham gia giao thông vào khoảng thời gian trưa, đầu chiều, đó là khoảng thời gian nắng gắt nhất. Đồng thời khi tham gia giao thông, người đi đường nên sử dụng các vật dụng che chắn nắng gọn gàng, chú ý tập trung quan sát, tuân thủ đúng luật ATGT. 

Dự báo sẽ còn nhiều đợt nắng nóng, vì vậy, việc bảo đảm an toàn khi lưu thông trên đường trong những ngày nắng nóng cần phải được người tham gia giao thông chú ý đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Theo THNM 23/5/2020

.