Banner

Sau 10 ngày ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Thứ Tư, 27/05/2020, 09:19 [GMT+7]

(TTV)- Thực hiện kế hoạch của Cục CSGT về ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, từ ngày 15/5, Lực lượng CSGT, Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng ra quân kiểm tra phương tiện. Kết quả sau 10 ngày tổng kiểm soát, tình hình TT ATGT trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí so với những ngày liền kề trước đó.

Từ 15/5 - 25/5/2020, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã  ra quân tổng kiểm soát đối với 6.644 phương tiện. Trong đó,  phát hiện và lập biên bản gần 4.637trường hợp vi phạm, với số tiền trên 7 tỷ đồng, tước GPLX 393 trường hợp, tạm giữ 768 phương tiện.

Lỗi vi phạm bị xử phạt nhiều nhất là không đội mũ bảo hiểm với 1.471 trường hợp. Lỗi nồng độ cồn  cũng chiếm tỉ lệ cao với hơn 200 trường hợp vi phạm. Bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT còn kết hợp với công tác tuyên truyền, nhắc nhở nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, từ đó, hạn chế tình trạng vi phạm, tạo sự đồng tình, ủng hộ của người dân.

Với sự quyết liệt của lực lượng CSGT cùng sự đồng thuận của người dân, kết quả sau 10 ngày ra quân tổng kiểm soát, xử lý vi phạm đã cho thấy những dấu hiệu tích cực, TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí. Trong 10 ngày đã xảy ra 8 vụ TNGT làm chết 3 người, bị thương 9 người. So với thời gian 10 ngày liền kề trước đó, TNGT giảm 3 vụ, giảm 1 người chết và giảm 3 người bị thương.

Đại tá Lê Văn Chiến- Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa:  "Chúng tôi chỉ đạo lực lượng ra quân thực hiện quyết liệt, nghiêm túc, xử lý nghiêm các vi phạm nổi cộm là nguyên nhân dẫn đến TNGT, bước đầu đã có nhiều hiệu quả, thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo cán bộ thực hiện tốt việc tuần tra kiểm soát "
Đại tá Lê Văn Chiến- Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa: "Chúng tôi chỉ đạo lực lượng ra quân thực hiện quyết liệt, nghiêm túc, xử lý nghiêm các vi phạm nổi cộm là nguyên nhân dẫn đến TNGT, bước đầu đã có nhiều hiệu quả, thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo cán bộ thực hiện tốt việc tuần tra kiểm soát"

Với những kết quả đã đạt được sau 10 ngày, có thể khẳng định đợt ra quân lần này đã có nhiều hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo TT ATGT . Vấn đề cần đặt ra đối với lực lượng chức năng từ nay đến sau đợt ra quân  là cần tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đạt được, từ đó nâng cao ý thức người dân, hạn chế vi phạm, tiếp tục kéo giảm TNGT trên địa bàn.

Theo THNM 27/5/2020

.