Banner

Xe quá tải gây hư hỏng tuyến đường tỉnh lộ 526 trên địa bàn huyện Hậu Lộc

Thứ Năm, 21/05/2020, 18:27 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn 1 năm nay, thế nhưng tỉnh lộ 526 đoạn qua huyện Hậu Lộc nhiều chỗ đã có dấu hiệu xuống cấp. Nguyên nhân chính là do xe quá tải trọng lưu thông nhiều trên tuyến đường làm hư hỏng mặt đường. Tình trạng này đang khiến người dân bức xúc, nhà thầu đối mặt với nhiều khó khăn.  

 

Dự án nâng cấp đường tỉnh 526 qua 11 xã huyện Hậu Lộc có chiều dài 12km, được khởi công từ tháng 9/2016, hoàn thành vào tháng 9/2018. Theo thiết kế, là đường cấp 5 đồng bằng, trọng tải tối đa cho phép là 10 tấn trên 1 trục xe. Thế nhưng, trên tuyến đường này, hàng ngày có tới hàng trăm phương tiện lưu thông, đặc biệt xe có tải trọng lớn chạy qua. Do đó, dù mới được đưa vào sử dụng hơn 1 năm, nhưng tuyến đường này đã xuất hiện tình trạng rạn nứt và có nhiều ổ gà.

 

Tỉnh lộ 526 sau khi được cải tạo, nâng cấp và đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương, phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hậu Lộc nói riêng và các vùng phụ cận nói chung. Tuy nhiên, nếu lực lượng chức năng không có giải pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng xe quá tải qua lại như hiện nay thì tuyến đường sẽ ngày càng hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến giao thông đi lại và cuộc sống của người dân./.

Theo Bản tin 18h30 21/5

 

 

.