Banner

Đảm bảo an toàn giao thông ở thành phố Sầm Sơn

Thứ Ba, 30/06/2020, 07:58 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian này đang là cao điểm của mùa du lịch hè Sầm Sơn. Do thời tiết nắng nóng gay gắt khiến lượng người đổ về Sầm Sơn nghỉ mát gia tăng đột biến, nhất là vào những ngày cuối tuần. Vì vậy, Công an thành phố Sầm Sơn đã huy động tối đa lực lượng, tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự công cộng và đảm bảo an toàn giao thông, tạo cho du khách thực sự yên tâm khi đến với Sầm Sơn.

 

Thống kê mỗi ngày thành phố Sầm Sơn đón 20 ngàn lượt du khách. Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần, lượng du khách tập trung về Sầm Sơn tăng đột biến. Các bãi trông giữ xe trên các tuyến đường Hồ Xuân Hương, Nguyễn Du... gần như không còn chỗ trống...

Lượng du khách về Sầm Sơn tăng cao, không chỉ tạo áp lực cho hạ tầng giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao mất ATGT, nhất là tình trạng lái xe sử dụng rượu, bia vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách đến nghỉ ngơi, tắm biển, công an thành phố Sầm Sơn đã bố trí 5 tổ tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến đường, tập trung kiểm tra các hành vi vi phạm là nguyên nhân xảy ra tai nạn như: người điều khiển sử dụng rượu, bia vẫn điều khiển phương tiện, đi ngược chiều, vi phạm làn đường, phần đường, dừng đỗ không đúng qui định...

Nhờ đó, tình hình trật tự công cộng, ATGT vào những ngày cuối tuần ở thành phố Sầm Sơn được duy trì ổn định, tạo cho du khách yên tâm đến nghỉ mát, tắm biển.

Dự báo những ngày tới thời tiết vẫn còn nắng nóng, du khách tập trung về Sầm Sơn sẽ tăng đột biến, nhất là vào những ngày cuối tuần. Vì vậy, cùng với duy trì các biện pháp đảm bảo trật tự công cộng, hướng dẫn, phân luồng, điều tiết giao thông, chống ùn tắc giao thông, Công an thành phố Sầm Sơn tiếp tục phân công lực lượng, tập trung kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân xảy ra tai nạn như: lái xe sử dụng rượu, bia vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.