Banner

Nhức nhối tình trạng chợ tự phát tại các khu công nghiệp

Thứ Bảy, 27/06/2020, 09:21 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay tại các khu công nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa có một thực trạng là: khu công nghiệp mở ra đến đâu chợ cóc, chợ tạm cũng xuất hiện đến đó. Đáng nói là các chợ này thường nằm ngay ven đường, lấn chiếm hành lang, lòng đường để bán hàng gây cản trở giao thông.  

 

Kể từ khi công ty may Phú Anh, đóng tại xã Đông Anh, huyện Đông Sơn được đầu tư đi vào hoạt động cũng là thời điểm huyện Đông Sơn phát sinh 2 chợ cóc tại Km 26+500 đoạn qua xã Đông Anh và Km 31+500, đoạn qua xã Đông Khê. Cả 2 chợ này đều hoạt động trên  hành lang đường bộ Quốc lộ 47. Do chủ yếu phục vụ công nhân công ty giày Phú Anh nên thời gian hoạt động của chợ cũng trùng với thời điểm công nhân tan tầm, tức từ 17 giờ đến 18h30 tối; người bán hàng bày hàng hóa ra cả mép đường, người mua hàng dựng xe ngay trên quốc lộ, gây cản trở giao thông.

Còn tại khu công nghiệp Lễ Môn, mặc dù đi vào hoạt động đã nhiều năm, song ở đây vẫn chưa quy hoạch chợ phục vụ nhu cầu mua bán cho công nhân. Vì vậy, khu công nghiệp Lễ Môn là một trong những điểm khá nhức nhối về tình trạng tự phát chiếm dụng lòng đường họp chợ gây cản trở giao thông.

Chợ tự phát chủ yếu phục vụ nhu cầu của công nhân các khu công nghiệp theo quy luật “có cầu ắt sẽ có cung”. Vì vậy, chừng nào các khu công nghiệp vẫn chưa bố trí quỹ đất xây dựng chợ và sắp xếp các hộ kinh doanh, buôn bán tập trung thì tình trạng tự phát họp chợ, chiếm dụng vỉa hè, hành lang đường bộ sẽ vẫn còn tiếp diễn.

Theo Bản tin THNM/TTV

.