Banner

Nguy cơ mất an toàn giao thông từ các phục trang chống nắng

Thứ Năm, 30/07/2020, 08:30 [GMT+7]

(TTV) - Trong thời tiết nắng nóng oi bức của mùa hè, vật dụng che nắng là những thứ không thể thiếu đối với người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện, đặc biệt là phụ nữ, tuy nhiên đi kèm với những tiện ích thì không ít những trường hợp xảy ra tai nạn chỉ vì chị em sử dụng váy, áo chống nắng không đúng cách.  

Thời tiết nắng nóng kéo dài nhiều ngày như hiện tại, việc người dân ra đường sử dụng các biện chống nắng là cần thiết để đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, vì mặc áo chống nắng kín mít cộng với kính đen  làm hạn chế khả năng quan sát nên nhiều người đẩy mình vào những tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Bởi, nhiều loại áo chống nắng với cấu tạo phần mũ trùm kín, đằng trước có khóa kéo cao thay thế khẩu trang làm giảm tầm nhìn khi tham gia giao thông vì thế sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.

Hiện nay loại áo váy chống nắng được ưa chuộng và phổ biến nhất là loại trùm kín dài sát chân. Tuy nhiên, loại phục trang này đang tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao và cũng đã  từng có một số trường hợp tai nạn bởi phần vạt áo váy chống nắng dài quấn vào bánh xe, khiến người lái bị kéo giật lại phía sau, ngã xuống đường.


Trong năm nay, dự báo nắng nóng vẫn tiếp tục kéo dài, do đó người dân hạn chế sử dụng các trang phục chống nắng gây vướng víu, cản trở tầm nhìn. Khi lưu thông cần giảm tốc độ tại các điểm giao cắt, đặc biệt, tuyệt đối tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo Bản tin THNM 30/7

.