Banner

Những băn khoăn xung quanh việc cấp đổi GPLX theo quy định tại dự thảo Luật Giao thông đường bộ

Thứ Hai, 13/07/2020, 10:17 [GMT+7]

(TTV) - Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi thay thế Luật giao thông đường bộ 2008)  tháng 7/2020 đã chia giấy phép lái xe ra thành 17 hạng khác nhau thay vì 13 hạng như hiện nay, trong đó gồm 04 hạng không thời hạn và 13 hạng có thời hạn. Việc thay đổi đang khiến nhiều người tham gia giao thông quan tâm và có không ít người dân băn khoăn. 

Theo quy định hiện hành có tất cả 12 hạng GPLX, bao gồm: A1, A2, A3, A4, B1 (B1 số tự động và B1), B2, C, D, E, FB2, FD, FE. Tuy nhiên, tại Dự thảo Luật giao thông đường bộ sửa đổi, Bộ GTVT đề xuất chia GPLX thành 17 hạng khác nhau gồm: A0, A1, A, B1, B2, B, C1, C, D1, D2, D, BE, C1E, CE, D1E, D2E và DE. Điểm mới tại dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi là có thêm hạng GPLX A0 cấp cho xe máy có dung tích động cơ dưới 50cc/ xe máy điện có công suất dưới 4kW. Trước quy định của dự thảo luật sửa đổi này, một số ý kiến đã bày tỏ lo ngại về việc, bằng lái xe A1 có thể sẽ không được lái SH… và bằng lái xe B1 có thể không được lái ô tô.

Anh Nguyễn Văn Bình, người tham gia giao thông, thành phố Thanh Hóa cho biết: Tôi cũng có tham khảo qua dự thảo và thấy có những điểm mới ưu việt. Tuy nhiên vẫn còn có quy định chưa thực sự phù hợp cần nghiên cứu đầu đủ hơn để cụ thể hóa trong Luật.
Anh Nguyễn Văn Bình, người tham gia giao thông, thành phố Thanh Hóa cho biết: Tôi cũng có tham khảo qua dự thảo và thấy có những điểm mới ưu việt. Tuy nhiên vẫn còn có quy định chưa thực sự phù hợp cần nghiên cứu đầy đủ hơn để cụ thể hóa trong Luật.

 

Anh Nguyễn Văn Thanh, phường Đông vệ, thành phố Thanh Hóa  ( theo dự thảo Luật GTĐB sửa đổi có rất nhiều điểm mới tuy nhiên điều chúng tôi quan tâm là việc chuyển đổi GPLX, theo ý kiến người dân cần có những quy định cụ thể làm sao bảo đảm an toàn giao thông nhưng cũng phải bảo vệ quyền lợi cho người dân..)
Anh Nguyễn Văn Thanh, phường Đông vệ, thành phố Thanh Hóa cho biết: Theo dự thảo Luật GTĐB sửa đổi có rất nhiều điểm mới, tuy nhiên điều chúng tôi quan tâm là việc chuyển đổi GPLX, theo ý kiến người dân cần có những quy định cụ thể làm sao bảo đảm an toàn giao thông nhưng cũng phải bảo vệ quyền lợi cho người dân.

 

Anh Nguyễn Văn Lưu, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa  ( là người dân cũng đồng tình ủng hộ với việc sửa đổi như hiện nay tuy nhiên cần có những quy định cụ thể đảm bảo không phát sinh chi phí và thủ tục rườm rà cho người dân khi đến cấp đổi GPLX...)
Anh Nguyễn Văn Lưu, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa cho biết: Là người dân, tôi cũng đồng tình ủng hộ với việc sửa đổi như hiện nay, tuy nhiên cần có những quy định cụ thể đảm bảo không phát sinh chi phí và thủ tục rườm rà cho người dân khi đến cấp đổi GPLX.

Trước những ý kiến của  người dân, Bộ GTVT khẳng định, không có chuyện, bằng B1 không được lái ô tô và bằng A1 không được lái xe 150cc như nhiều người đồn đoán, mà có thể hiểu đơn giản, với người dân đã được cấp giấy phép lái xe có thời hạn thì cứ sử dụng bình thường. Việc thay đổi các hạng Giấy phép lái xe để phù hợp chuẩn quốc tế, tạo điều kiện cho việc sử dụng GPLX của Việt Nam ở nước ngoài và GPLX nước ngoài tại Việt Nam, đảm bảo thực hiện các cam kết của Chính phủ Việt Nam đã ký kết khi tham gia Công ước Viên 1968 về giao thông đường bộ. Việc điều chỉnh phân hạng GPLX không ảnh hưởng và phát sinh thủ tục và chi phí cho người dân.Vậy khi chuyển đổi hệ thống tên gọi các hạng GPLX sẽ không “hồi tố” đối với các bằng lái xe cũ. Người dùng sẽ không phải thi lại bằng, đổi bằng. Sau khi luật mới được thực hiện sẽ cấp GPLX theo mẫu mới cho người dân có nhu cầu đổi, cấp mới hoặc cấp lại GPLX.

Vụ quản lý phương tiện cũng nhấn mạnh, hiện nay ban soạn thảo và tổ biên tập vẫn tiếp tục tổng hơp, nghiên cứu ý kiến của người dân để tiếp thu điều chỉnh các nội dung trong dự thảo Luật cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn tình hình trật tự ATGT tại Việt Nam./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 13/7

.