Banner

Phòng CSGT phát hiện nhiều vụ phạm pháp hình sự trong quá trình tuần tra

Thứ Tư, 01/07/2020, 09:21 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian qua, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông  trên các tuyến đường, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc phòng CSGT, Công an tỉnh cũng đã phát hiện nhiệu vụ việc vi phạm pháp luật, bắt giữ nhiều đối tượng bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

 

Thanh Hóa là tỉnh có nhiều tuyến quốc lộ đi qua như: QL1, QL45, QL47, QL217, QL10, đường Hồ Chí Minh, do vậy nhiều đối tượng phạm tội ở trong và ngoài tỉnh đã lợi dụng địa hình, đường giao thông để vận chuyển chất cấm, hàng hóa trái phép qua địa bàn, cùng với đó là tình trạng cướp giật, trộm cắp tài sản, buôn lậu, gian lận thương mại. Do vậy, bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý vi phạm giao thông, lực lượng CSGT còn thường xuyên thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến đường.

Trong gần 2 tháng gần đây, phòng CSGT, Công an tỉnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát đã phát hiện 10 vụ phạm pháp hình sự vận chuyển hàng cấm, bắt giữ 13 đối tượng phạm tội. Trong đó có 6 vụ vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; 4 vụ tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ; 1 vụ gian lận thương mại. Qua đó, tang vật thu giữ được hơn 10kg ma túy đá, 2kg Ketamin, hơn 4.000 viên ma túy tổng hợp, 4 khẩu súng, 130 viên đạn cùng nhiều tang vật phạm pháp khác.

Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chúng tôi đã tập huấn cho anh em nghiệp vụ phát hiện, đấu tranh với tội phạm, làm sao đảm bảo an toàn cho cả cán bộ lẫn tội phạm và những người xung quanh.

Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chúng tôi đã tập huấn cho anh em nghiệp vụ phát hiện, đấu tranh với tội phạm, làm sao đảm bảo an toàn cho cả cán bộ lẫn tội phạm và những người xung quanh.

Những vụ vi phạm hình sự đang ngày một tinh vi và có tính chất nghiêm trọng, gây nguy cơ mất an ninh trật tự và an toàn giao thông. Việc phát hiện và ngăn chặn các vụ phạm pháp hình sự trong quá trình tuần tra, kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông là một trong những biện pháp đấu tranh  hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm. Do vậy, vấn đề đặt ra đối với lực lượng CSGT là cần tiếp tục nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn, đảm bảo an toàn trong quá trình đấu tranh, bắt giữ tội phạm./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 1/7

.