Banner

Tình trạng vi phạm phần đường, làn đường gây mất ATGT

Thứ Ba, 14/07/2020, 08:12 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, tình trạng vi phạm phần đường, làn đường của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông ở thành phố diễn ra khá phổ biến nhưng lại ít được các cơ quan chức năng xử lý. Tuy nhiên, đây lại là hành vi nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

 

Tại nhiều ngã tư có hệ thống đèn tín hiệu, mặc dù có lắp biển báo “Đèn đỏ mô tô, xe đạp, xe máy được phép rẽ phải” nhằm tăng khả năng lưu thông, giảm bớt ách tắc khi các phương tiện cùng xuất phát khi đèn xanh. Với biển báo này đồng nghĩa với việc, làn đường trong cùng phải để thông thoáng cho các phương tiện rẽ. Thế nhưng, trên thực tế, gần như làn đường này thường xuyên bị các phương tiện khác dừng đèn đỏ chắn toàn bộ khiến các phương tiện muốn rẽ phải cũng không thể đi được.

Thực tế, tình trạng người dân vi phạm làn đường, phần đường cũng đang diễn ra rất phổ biến. Xe máy chạy lấn làn ô tô, hay ô tô chạy vào phần đường của xe máy, xe đạp. Nguy hiểm nhất là hành vi đi sai làn rồi đột ngột chuyển hướng cắt qua đầu phương tiện khác gây nguy hiểm cho cả hai bên. Việc vi phạm phần đường, làn đường là một trong những nguyên nhân gây mất ATGT. Đồng thời, nó cũng phản ánh thực tế đáng buồn về ý thức và văn hóa của người tham gia giao thông hiện nay.

Lỗi vi phạm phần đường, làn đường ở trong thành phố hiện nay gần như ít bị các cơ quan chức năng xử lý nên cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng vi phạm này diễn ra nhiều. Do đó, thời gian tới, bên cạnh công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng cần có biện pháp xử lý tạo sự răn đe, nhằm nâng cao ý thức cho người dân khi tham gia giao thông./.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.