Banner

Các hãng taxi chủ động phòng chống dịch Covid 19

Thứ Hai, 03/08/2020, 11:37 [GMT+7]

(TTV) - Thanh Hóa đang có gần 2.500 xe taxi hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, thực hiện công điện của UBND tỉnh và văn bản của Sở GTVT, hiện các hãng taxi trên địa bàn tỉnh đã quán triệt đến đội ngũ lái xe, chủ động tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho bản thân và hành khách.

 

Với gần 1 ngàn xe taxi đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, xác định hoạt động hoạt động taxi là loại hình dịch vụ vận tải có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid 19 khá cao. Do đó, Công ty TNHH Mai Linh chi nhánh Thanh Hóa là đơn vị đi đầu trong thực hiện quán triệt cho đội ngũ lái xe tuân thủ quy định vệ sinh phòng dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ y tế. Hàng ngày trước khi đưa xe vào hoạt động, lái xe phải thực hiện vệ sinh xe, trên xe luôn trang bị sẵn sàng khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn… Trong qúa trình hoạt động, lái xe nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang. Ngoài ra, để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, trong quá trình vận chuyển khách, lái xe trao đổi, tìm hiểu lịch trình của hành khách có lưu thông ở những vùng phát dịch.

Không chỉ taxi Mai Linh, đến nay phần lớn đội ngũ lái xe taxi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh, tạo sự an tâm cho hành khách khi tham gia dịch vụ này.

Hy vọng, với sự chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch của đội ngũ lái xe taxi sẽ góp phần cùng với cộng đồng sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid19.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 3/8

.