Banner

Cần nhanh chóng hoàn trả lại tuyến đường 4C đoạn qua phường Quảng Vinh, Thành phố Sầm Sơn để đảm bảo an toàn giao thông

Thứ Tư, 16/09/2020, 09:22 [GMT+7]

(TTV) - Năm 2017, khi UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt Dự án đầu tư công trình đường giao thông ven biển, nối thành phố Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn, đường 4C được trưng dụng làm đường công vụ, phục vụ cho quá trình thi công dựa án. Tuy nhiên, cũng từ đó cho tới nay, đường bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng không được hoàn trả và sửa chữa theo đúng cam kết ban đầu, dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông.

Khó có thể hình dung, ngay ở 1 phường giữa thành phố Sầm Sơn lại tồn tại 1 tuyến đường như thế này. Cả 1 đoạn đường dài liên tiếp ổ trâu, ổ gà, thậm chí là hố sâu rộng dày đặc như “bẫy” trên đường, khiến việc di chuyển của người dân vô cùng khó khăn và nguy hiểm.

Thực tế không ít trường hợp đi mô tô, xe máy ngã ra đường vì đi vào những đoạn xuống cấp. Không chỉ gây nguy hiểm khi tham gia giao thông, những người dân sinh sống bên tuyến đường còn phải chụi cảnh ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và đi lại khó khăn.

Được biết, đoạn đường được trưng dụng làm đường công vụ dài khoảng 3km, lòng đường rộng 8m. Trong đó, có đoạn 1km nối từ khu phố Hồng Hải đến khu phố Bắc Nam là xuống cấp nghiêm trọng nhất do trước kia có rất nhiều xe tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng chạy qua. Theo kế hoạch thì tuyến đường sẽ được hoàn trả một phần vào năm 2018 và đến năm 2020 sẽ xong toàn bộ các tuyến. Tuy nhiên, đến nay không hiểu vì lý do gì mà tuyến đường này vẫn không được sửa chữa, hoàn trả theo đúng cam kết.

Trước thực trạng trên, mong muốn lớn nhất của người dân là UBND thành phố Sầm Sơn cùng các ngành chức năng cần nhanh chóng sửa chữa, hoàn trả lại tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông cũng như ổn định đời sống người dân.

Theo Bản tin THNM 16/9

.