Banner

Cần sớm khắc phục tình trạng hằn lún vệt bánh xe tuyến đường tránh QL1A thành phố Thanh Hóa

Thứ Sáu, 18/09/2020, 09:40 [GMT+7]

(TTV) - Tuyến đường tránh thành phố Thanh Hóa từ cầu Nguyệt Viên nối QL 1A có nhiều đoạn trên tuyến bị hằn lún vệt bánh xe. Được biết tình trạng này tồn tại đã từ lâu nhưng vẫn chưa được khắc phục, trong  khi đó tuyến đường lưu lượng phương tiện qua lại đông nên nguy cơ tiềm ẩn mất ATGT là rất cao.

Đường tránh Quốc lộ 1A đoạn TP Thanh Hóa được đưa vào sử dụng từ năm 2009 với chiều dài hơn 10km, tổng số vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, được đầu tư theo hình thức BOT do Công ty CP đường tránh TP Thanh Hóa vận hành và khai thác đến năm 2017. Kể từ khi hoàn thành đưa vào sử dụng, tuyến đường này đã nhiều lần xuất hiện hằn lún vệt bánh xe, mặt đường nhựa bị trồi, hằn lún dồn sang hai bên, nhô cao tạo thành “sống trâu”. Đoạn thấp cũng chồi lên 2,5cm, đoạn cao nhất cũng hơn 10cm, nhiều vị trí vết hằn lún kéo dài hàng trăm mét gây khó khăn và  nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là đối với các phương tiện hai bánh như mô tô, xe máy, xe đạp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Được biết, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ chỉ đạo các nhà đầu tư BOT kiểm tra, rà soát và khẩn trương khắc phục các vị trí hằn lún. Đồng thời, chỉ đạo các cục quản lý đường bộ, sở GTVT tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng sửa chữa bảo trì, không để xảy ra hằn lún vệt bánh  xe. Tuy nhiên, kể từ thời điểm sau năm 2017 khi Công ty cổ phần đường tránh TP Thanh Hóa hết hạn khai thác và thu phí, tình trạng hư hỏng, hằn lún vệt bánh xe tiếp tục xuất hiện nhưng không được đơn vị nào sửa chữa khiến nhiều vị trí trên tuyến đường này tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT khi qua tuyến đường này.

Theo Bản tin THNM 18/9

 

 

 

 

.