Banner

Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với xe đưa đón học sinh

Thứ Tư, 23/09/2020, 09:50 [GMT+7]

(TTV) - Thọ Xuân là địa phương có số lượng lớn xe tham gia dịch vụ đưa đón học sinh.Vì vậy, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với loại hình dịch vụ vận tải này, ngay từ đầu năm học, Công an huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo tăng cường triển khai các giải pháp, siết chặt quản lý đối với các xe đưa đón học sinh.  

Hiện nay trên địa bàn huyện Thọ Xuân đang có 28 xe ô tô loại 16 chỗ tham gia dịch vụ đưa đón học sinh bậc mầm non và tiểu học, tập trung ở các xã: Xuân Phú, Thọ Xương, thị trấn Thọ Xuân và thị trấn Sao Vàng.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với loại hình dịch vụ đưa đón học sinh, ngay từ đầu năm học 2020, Công an huyện Thọ Xuân đã tiến hành kiểm tra, rà soát phương tiện trên địa bàn. Trên cơ sở kết quả kiểm tra,  công an huyện tổ chức tuyên truyền, yêu cầu các nhà trường và lái xe ký cam kết chấp hành quy định của Luật Giao thông đường bộ và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Bên cạnh đó, công an huyện Thọ Xuân cũng đã tăng cường tuần tra kiểm soát. Đối với những trường hợp người điều khiển xe đưa đón học sinh không có giấy phép lái xe, phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật và vệ sinh môi trường, quá thời hạn kiểm định..., Công an huyện kiên quyết lập biên bản, đình chỉ hoạt động. Đến nay, về cơ bản các nhà trường, doanh nghiệp tham gia dịch vụ xe đưa đón của huyện đã quán triệt đến đội ngũ lái xe nâng cao tính tự giác, tuân thủ quy định pháp luật khi điều khiển phương tiện đưa đón học sinh.

Hiện nay, nhu cầu đưa đón học sinh trên địa bàn huyện Thọ Xuân vẫn khá lớn. Vì vậy, Công an huyện tiếp tục siết chặt quản lý đối với loại hình dịch vụ này, nhằm hạn chế tối đa tai nạn giao thông liên quan đến xe đưa đón học sinh; đồng thời qua đó góp phần nâng cao trách nhiệm của các đơn vị kinh doanh vận tải trong công tác đưa đón học sinh an toàn theo quy định pháp luật./.

Theo Bản tin THNM 23/9

.