Banner

Tăng cường đảm bảo ATGT tại cầu phao Vòm

Thứ Sáu, 16/10/2020, 09:19 [GMT+7]

(TTV)- Cầu Phao Vòm nối giữa thành phố Thanh Hóa với các xã phía tả sông Chu của huyện Thiệu Hóa. Mỗi ngày có tới 600-700 lượt phương tiện mô tô, xe máy, xe ô tô qua lại cầu phao này. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua cầu, đặc biệt là trong những ngày mưa bão, các đơn vị đang khai thác, vận hành cầu phao đã tăng cường thực hiện nghiêm nội qui, quy định khi các phương tiện lưu thông qua cầu.

Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Thanh Hóa và của UBND xã Thiệu Khánh về phòng chống bão số 7, Tổ điều hành cầu phao của Công ty TNHH Tuấn Minh- đơn vị được UBND xã Thiệu Khánh giao khai thác, vận hành cầu phao Vòm đã tiến hành kiểm tra hệ thống trang thiết bị của cầu như: 2 bên lan can thành cầu, các giây néo, mối nối, các phao...nhằm kịp thời phát hiện khắc phục, sửa chữa hư hỏng, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại.

Cầu phao Vòm trước đây được làm bằng vật liệu thô sơ nên gần như năm nào cũng có người và phương tiện bị rơi xuống sông. Năm 2017, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã trích kinh phí hỗ trợ UBND xã Thiệu Khánh đầu tư xây cầu phao bằng sắt thay thế cầu cũ. Cầu dài 230m, rộng 7m, không chỉ người đi bộ, xe thô sơ, mô tô, xe máy mà xe ô tô loại dưới 16 chỗ và xe tải 3,5 tấn cũng lưu thông qua cầu.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại qua cầu phao Vòm, UBND xã Thiệu Khánh đã yêu cầu đơn vị khai thác và vận hành cầu phao thường xuyên kiểm tra định kỳ các thiết bị an toàn để kịp thời phát hiện, sửa chữa, thay thế. Trong quá trình vận hành, thường xuyên nhắc nhở người qua cầu tuân thủ nghiêm quy định, nội qui khi lên xuống như: xếp hàng hóa lai đèo, phương tiện qua lại, tốc độ khi lưu thông qua cầu phao... Đặc biệt, vào những ngày mưa bão, lũ,đơn vị khai thác tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại, nhất là khu vực 2 bên đầu cầu lên xuống.

Trước tình hình mưa lũ ngày càng diễn biến phức tạp và khó lường, UBND xã Thiệu Khánh, thành phố Thanh Hóa cần trực tiếp giám sát hoạt động khai thác, vận hành của cầu phao Vòm; tuyệt đối không để người và phương tiện lưu thông qua cầu khi có gió bão và nước to, tránh nguy cơ xảy ra tai nạn.

Theo THNM 16/10/2020

.