Banner

Cần nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 cho đội ngũ phục vụ trên phương tiện vận tải hành khách

Thứ Hai, 23/11/2020, 08:23 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù dịch Covid-19 ở nước ta cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên, dịch vẫn có thể bùng phát trở lại bất kì lúc nào vào mùa đông. Do đó, Thủ tướng chính phủ đã yêu cầu các tỉnh, thành phố tăng cường công tác phòng chống dịch, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi công cộng. Thậm chí tại 1 số thành phố lớn đã tiến hành xử phạt người không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, tại Thanh Hóa, người dân rất thờ ơ với công tác phòng dịch, đặc biệt là đội ngũ lái xe, phụ xe, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trên các tuyến đường, có thể dễ dàng quan sát nhiều lái xe, phụ xe của xe khách, xe buýt hay tài xế tacxi không đeo khẩu trang, mặc dù xe đang chở khách. Vốn là những người hàng ngày tiếp xúc với rất nhiều người và đến từ nhiều nơi khác nhau, những lái xe, phụ xe là những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất cũng như là nguồn lây nhiễm Covid-19. Bởi vậy, đây là những người cần tuân thủ các nghiêm túc các nguyên tắc để phòng chống lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều lái xe và phụ xe chủ quan, chưa có ý thức phòng chống dịch bệnh với biện pháp phòng ngừa tổi thiểu nhất là đeo khẩu trang. Tình trạng này xảy ra hầu như trên tất cả các phương tiện công cộng gây nguy cơ lây lan cao nếu dịch bệnh bùng phát trở lại.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả các đơn vị vận tải hành khách cần tăng cường tuyên truyền, đồng thời có biện pháp mạnh mẽ yêu cầu các nhân viên hoạt động trên xe thực hiện đúng các nguyên tắc phòng dịch.

Theo Bản tin THNM 23/11

 

 

.