Banner

Công an thành phố Thanh Hóa tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn vào buổi tối

Chủ Nhật, 29/11/2020, 20:50 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian gần đây, tại thành phố Thanh Hóa, tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng bia rượu có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Để kiểm chế tai nạn giao thông, Công an thành phố Thanh Hóa đã mở đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn vào buổi tối trên các tuyến đường trọng điểm .  

Tối 28/11, trên tuyến Đại Lộ Lê Lợi, lực lượng CSGT Công an thành phố Thanh Hóa cắm chốt làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn. Hầu hết, người điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến đường đều bắt buộc phải kiểm tra nồng độ cồn. Qua kiểm tra, nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã bị lập biên bản xử phạt theo quy định  và tạm giữ phương tiện. Bên cạnh việc cắm chốt, hiện nay Công an thành phố Thanh Hóa đang tăng cường tuần tra lưu động phát hiện và dừng các phương tiện để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, đã có trường  hợp khi cán bộ ra hiệu lệnh dừng xe, người điều khiển phương tiện đã bỏ chạy, điều này cho thấy ý thức chấp hành pháp luật của bộ phận người dân chưa cao.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công an thành phố Thanh Hóa yêu cầu lực lượng CSGT không sử dụng phễu thổi để kiểm tra nồng độ cồn mà dùng ống thổi một lần. Khi kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn sẽ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Công an, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa, quy trình thao tác sử dụng thiết bị, hướng dẫn và đề nghị người bị kiểm tra tuân thủ đảm bảo an toàn cho bản thân và người làm nhiệm vụ.

Để công tác kiểm tra, kiểm soát nồng độ cồn đạt hiệu quả cao hơn nữa, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn, ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn, đã uống rượu, bia thì không lái xe./.

Theo Bản tin TS tối 29/11

.