Banner

Công trình xử lý điểm đen vòng xuyến BigC thi công kéo dài tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT

Thứ Sáu, 27/11/2020, 09:07 [GMT+7]

(TTV) - Công trình xử lý điểm đen TNGT nhưng lại thêm ùn tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ cao mất ATGT cho người tham gia giao thông, bởi thời gian thi công kéo dài. Đây là thực trạng đang xảy ra tại nút giao Km325+570 quốc lộ 1 tuyến tránh thành phố Thanh Hóa, thuộc khu vực vòng xuyến BigC.

Tháng 9/2019, Tổng cục đường bộ chấp thuận đầu tư công trình: “ Xử lý điểm đen TNGT tại nút giao Km 325+570 quốc lộ 1- tuyến tránh thành phố Thanh Hóa”, nhằm khắc phục những bất cập về hạ tầng, ngăn ngừa tai nạn giao thông tại nút giao vòng xuyến BigC.

Theo hợp đồng xây dựng giữa Cục quản lý đường bộ II, chủ đầu tư công trình và liên danh nhà thầu, đến hết ngày 6/11/2020 công trình sẽ phải hoàn thành. Tuy nhiên,  đến nay hiện trạng công trình vẫn khá ngổn ngang. Cửa vào các hướng rẽ của nút giao mặt đường bị đào bới nham nhở. Trong khi đó, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông tại khu vực này khá đông, nhất là thời gian cao điểm thường xảy ra ùn ứ giao thông khiến nhiều người và phương tiện khi lưu thông qua khu vực này gặp khó khăn.

Được biết, nguyên nhân khiến đến nay công trình xử lý điểm đen TNGT tại nút giao Km 325+570 quốc lộ 1- tuyến tránh thành phố Thanh Hóa” dù đã quá thời gian hoàn thành nhưng vẫn thi công cầm chừng là do hệ thống đường nước ngầm và cáp ngầm tại khu vực này vẫn chưa được di dời.

Trước những tồn tại do vướng mặt bằng thi công, mới đây nhất, đại diện chủ đầu tư công trình “ Xử lý điểm đen TNGT tại nút giao Km 325+570 quốc lộ 1- tuyến tránh thành phố Thanh Hóa” đã phải xin chủ đầu tư gia hạn thời gian hoàn thành công trình.Tuy nhiên, nếu những tồn tại mặt bằng vẫn chưa được sớm khắc phục thì công trình xử lý điểm đen sẽ còn kéo dài và tình trạng ùn tắc giao thông, cũng như nguy cơ mất ATGT cho người và phương tiện lưu thông qua khu vực này vẫn  tiếp diễn.

Khánh Huyền - Minh Tâm

Theo Bản tin THNM/TTV

.